7 điều nên biết trước khi mua nhà ở Washington, DC

 • by

WASHINGTON, DC (NV) – Mặc dù Washington, DC, được biết đến với nhiều di tích và ý nghĩa lịch sử như là thủ đô của Hoa Kỳ, nó cũng là một thành phố sôi động. Với các nhà hàng từng đoạt giải thưởng, quán bar thời thượng và sân khấu âm nhạc hàng đầu, nơi đây thu hút nhiều doanh nghiệp và cư dân.

Theo “houwzer.com”, nếu bạn là người mới đến khu vực này và đang nghĩ đến việc mua một ngôi nhà ở DC, thì đây là những điều bạn nên biết.

Những ngôi nhà ở Washington, DC, hầu hết đều cũ, được xây dựng cách đây một thế kỷ. (Ảnh: Nicholas Kamm / AFP qua Getty Images)

1. Thị trường nhà ở DC rất cạnh tranh

Bất động sản ở DC đắt đỏ, và những người mới đến thành phố thường bị sốc. Giá bán nhà trung bình ở Washington, DC, là 709.000 đô la so với giá bán nhà trung bình hiện tại ở Mỹ là 377.000 đô la, theo Redfin.

Điểm độc đáo của thị trường nhà ở DC là giá cả và khả năng cạnh tranh của nó. Kể cả những người đã sống lâu năm ở đây.

Những người mua nhà lần đầu ở DC thường phải đợi lâu hơn để bắt đầu tìm kiếm và ổn định ở một không gian nhỏ hơn so với những nơi khác trong nước. Ngoài ra, nhiều gia đình chọn sống ở các vùng ngoại ô và thị trấn xung quanh DC, nơi có thể dễ dàng đi đến bằng phương tiện giao thông công cộng.

Các lĩnh vực này bao gồm:

 • Silver Spring (Maryland)
 • Bethesda (Maryland)
 • Hyattsville (Maryland)
 • Fairfax (Virginia)

Ngay cả ở những khu vực từng được coi là hợp túi tiền hơn, giá cũng bắt đầu từ nửa triệu đô la cho một ngôi nhà khá nhỏ. Trong thành phố và các khu vực lân cận không thể tìm thấy giá cả phải chăng.

Thay vì thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn trong các khu vực cụ thể xung quanh DC, bạn nên làm việc với một đại lý để hiểu rõ ngân sách của mình và có thể tìm được một ngôi nhà phù hợp với bạn.

2. Tiết lộ DC phải liệt kê mọi thứ

Về mặt pháp lý, ở DC, người bán nhà được yêu cầu cung cấp thông tin đầy đủ về tài sản. Liệt kê mọi thứ cần biết về tình trạng của ngôi nhà, bao gồm những thứ như tình trạng của mái nhà và tình trạng hoạt động của các thiết bị như máy rửa bát.

Tuy nhiên, với các vùng xung quanh DC có thể khác. Ví dụ, ở Virginia, người bán không có nghĩa vụ pháp lý phải tiết lộ bất cứ điều gì, nói cách khác, đó là “người mua hãy cẩn thận.”

3. DC là thành phố cổ nên nhà cũng cũ.

DC là một trong những thành phố lâu đời nhất của Hoa Kỳ.

Nhiều ngôi nhà ở DC được xây dựng vào năm 1920 hoặc thậm chí sớm hơn, hơn một thế kỷ. Bạn sẽ tìm thấy những bộ tản nhiệt tản nhiệt cũ trên khắp thành phố. Mọi ngôi nhà đều có tầng hầm, nhưng ở thành phố nó có xu hướng thấp hơn nhiều so với chiều cao. Vì vậy tầng hầm nhiều khả năng trở thành nơi chứa đồ.

Những điều khác cần chú ý trong những ngôi nhà cũ bao gồm: Vấn đề nền móng, mái nhà xuống cấp, khí radon, sơn chì, hệ thống ống nước cũ và hệ thống dây điện lỗi thời.

4. Thuế tài sản ở DC tương đối thấp

Thuế suất đối với bất động sản nhà ở tại DC là 0,85 đô la trên 100 đô la giá trị được đánh giá. Ví dụ, thuế đối với một ngôi nhà trị giá 500.000 đô la sẽ là 4.250 đô la.

Mua và bán nhà cũng liên quan đến việc chuyển nhượng và ghi chép các loại thuế.

 • Đối với những ngôi nhà được bán với giá dưới 400.000 đô la, ở DC, nó là 1,1% cho cả chuyển nhượng và ghi lại (hoặc tổng cộng là 2,2%).
 • Đối với những căn nhà được bán với giá từ 400.000 USD trở lên, nó sẽ là 1,45% cho cả chuyển nhượng và ghi lại (hoặc tổng cộng là 2,9%).

Ở DC, người bán thường trả thuế chuyển nhượng và người mua thanh toán chứng thư.

5. Khó thuê nhà ở DC

Quy định cho thuê của DC được cho là có lợi hơn cho người thuê so với các địa phương khác. Ví dụ, một chủ nhà không yêu cầu tiền thuê nhà quá một tháng.

Thông thường, không thể phân biệt đối xử với những người thuê nhà tiềm năng vì lý do chủng tộc hoặc tôn giáo, nhưng ở DC có tới 12 lớp bảo vệ bổ sung. Ví dụ, chủ nhà không thể phân biệt đối xử với ai đó vì nguồn thu nhập hoặc ngoại hình cá nhân của họ.

Ở DC, chủ nhà muốn bán nhà của họ cũng phải thông báo bằng văn bản cho người thuê về lựa chọn mua của họ trước khi niêm yết (điều này được gọi là TOPA, hoặc Đạo luật Cơ hội Mua cho Người thuê).

6. Tốt cho việc đầu tư nhưng không tốt cho việc mua, sửa chữa và sau đó bán lại

Mặc dù thị trường nhà ở DC tương đối đắt đỏ để đầu tư vào, nhưng đây là một thành phố có tiềm năng sinh lời tốt.
Theo Redfin, giá trung bình của một ngôi nhà DC là.

 • 5 năm trước: $ 552,500
 • 1 năm trước: $ 620,000
 • Hiện tại: $ 709,000

Tăng 14,4% so với năm ngoái và 28,3% so với 5 năm trước. Đầu tư bất động sản ở DC khá an toàn vì đây là thủ đô, gần một phần tư triệu nhân viên chính phủ tại đây. Điều này có nghĩa là có một nhu cầu nhất quán về nhà trong khu vực.

Nếu quan tâm đến việc chuyển đến các vùng ngoại ô đang phát triển của DC, hãy xem thêm.

 • Deanwood (giá bán trung bình $ 435,000)
 • Lilyponds (giá bán trung bình $ 459,000)
 • Anacostia (giá bán trung bình $ 530,000)
 • Công viên Michigan (giá bán trung bình $ 560,000)

Mặt khác, DC là nơi khó chuyển nhượng bất động sản vì giá nhà cao. Do tỷ suất lợi nhuận thấp hơn, DC không bao giờ lọt vào danh sách các thành phố hàng đầu cho các hoạt động bán lại nhà ở Mỹ.

7. Các chương trình hỗ trợ cho vay

Ngoài ra còn có các chương trình hỗ trợ cho vay mua nhà ở DC như HPAP, DC Open Doors, và MCC.

-HPAP cung cấp các khoản vay không lãi suất và hỗ trợ chi phí đóng cho những người nộp đơn đủ điều kiện.

Với DC Open Doors, những người mua nhà đủ tiêu chuẩn có thể tiếp cận các khoản vay mua nhà với lãi suất thấp hơn thị trường, cùng với hỗ trợ trả trước và chi phí đóng.

Với MCC, người đi vay có thể nhận được khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 20% lãi suất thế chấp được trả mỗi năm. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *