8 chết, hàng trăm bị thương, tại đại nhạc hội ở Houston

HOUSTON, Texas (NV) – Tám người chết và hàng trăm người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại một lễ hội âm nhạc ở Houston vào tối thứ Sáu, ngày 5 tháng 11, theo đài truyền hình địa phương KTRK, một chi nhánh của ABC.

Lễ hội Astroworld là một sự kiện thường niên, và đây là năm thứ ba, thu hút một lượng lớn người tham dự, và vé đã được bán hết trước khi diễn ra chương trình.

Cảnh trong buổi hòa nhạc cho thấy một số xe cứu hỏa sau vụ giẫm đạp. (Ảnh chụp từ Skyeye)

Sự việc xảy ra lúc 21h15 khi một đám đông khoảng 50.000 người bắt đầu di chuyển về phía sân khấu, Samuel Pena, cảnh sát trưởng đội cứu hỏa Houston cho biết.

“Đám đông bắt đầu di chuyển về phía trước sân khấu và mọi người bắt đầu hoảng loạn,” ông Pena nói.

Đoạn phim truyền hình từ SkyEye cho thấy một đám cháy và cảnh sát có mặt tại hiện trường sau khi buổi hòa nhạc phải kết thúc sớm hơn dự định.

Theo cảnh sát trưởng Troy Finner, khi chứng kiến ​​sự việc, ban tổ chức đã cho dừng buổi biểu diễn.

Tất cả các hoạt động khác liên quan đến buổi hòa nhạc đã bị hủy bỏ và sân của buổi hòa nhạc hiện đang được coi là hiện trường vụ án, trong khi các nhà điều tra tiếp tục xác định nguyên nhân.

“Tại một số thời điểm, buổi biểu diễn hoàn toàn bị hủy bỏ trong khi phần lớn khán giả vẫn đang ở trên sân khấu,” Cảnh sát trưởng Finner nói.

Tại hiện trường, Larry Satterwhite, trợ lý cảnh sát trưởng Houston, cho biết đại hội có 367 sĩ quan và 241 nhân viên an ninh.

Sáng sớm thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Finner cảnh báo mọi người không nên tin vào những suy đoán về người vô gia cư, người chết.

“Có rất nhiều tin đồn xung quanh,” ông Finner nói. “Nó gây ra hậu quả tiêu cực cho gia đình nạn nhân.”

Trước buổi chiếu, 100.000 vé đã được bán hết kể từ khi công bố vào tháng Năm.

Trong số các ca sĩ tham gia đại hội có Travis Scott, một ca sĩ âm nhạc rất nổi tiếng, và là người tổ chức Lễ hội Astroworld 2018.

Giống như các sự kiện âm nhạc khác, Lễ hội Astroworld đã bị hủy vào năm 2020 vì COVID-19. (ĐĐ).

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *