900,000 trẻ từ 5-11 tuổi đã được chích mũi vaccine COVID-19 đầu tiên

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Khoảng 900.000 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã nhận được liều vắc-xin COVID-19 đầu tiên, một tuần sau khi được phê duyệt, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Tư, tháng Mười Một.

Theo bản tin UPI, Jeff Zient, điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng, đã đưa ra ước tính này trong một cuộc họp báo. Con số này dựa trên dữ liệu sơ bộ thu thập từ 20.000 văn phòng bác sĩ, phòng khám và nhà thuốc có thỏa thuận tiêm chủng cho trẻ nhỏ.

Đệ nhất phu nhân Jill Biden nói chuyện với hai trẻ nhỏ vừa được chủng ngừa COVID-19 tại Trường Tiểu học Franklin Sherman ở Mclean, Virginia. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

“Các bậc cha mẹ và gia đình trên khắp Hoa Kỳ đang thở phào nhẹ nhõm,” ông Zient nói. Và chúng tôi chỉ mới bắt đầu nỗ lực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các thống đốc, lãnh đạo địa phương, cơ quan y tế và những người khác để xây dựng thành quả này. ”

Khoảng 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi hiện đã được chấp thuận sử dụng vắc xin liều thấp do Pfizer sản xuất và được FDA chấp thuận sử dụng vào ngày 2 tháng 11. Trẻ em hiện đang bắt đầu tiêm mũi đầu tiên sẽ hoàn thành việc tiêm chủng trước Ngày Giáng sinh, 25 tháng 12 .

Nhà Trắng cho biết, bang Minnesota đã thành lập hơn 1.000 điểm tiêm chủng cho trẻ em, bao gồm cả tại Mall of America nổi tiếng, nơi có hơn 4.000 trẻ em đã được tiêm chủng.

Các quan chức y tế công cộng ở Vermont báo cáo rằng hơn 1.100 trẻ em đã được tiêm mũi đầu tiên, ngoài ra còn có khoảng 17.000 trẻ khác đã đăng ký tiêm.

Thành phố New York có hơn 1.000 điểm tiêm trong trường học, mở cửa từ sáng sớm để trẻ em có thể được tiêm chủng trước khi ngày học bắt đầu.

Việc đóng gói và vận chuyển các liều vắc xin nhỏ, cùng với kim tiêm thích hợp cho trẻ em, chỉ có thể được thực hiện sau khi được FDA chấp thuận.

Cũng liên quan đến vấn đề tiêm chủng, Ngoại trưởng Mỹ Antoy Blinken hôm thứ Tư cho biết Chính phủ Mỹ có thỏa thuận với Johnson & Johnson để cung cấp vắc xin COVID-19 cho người dân ở các vùng chiến sự ở nhiều nơi trên thế giới. . Ông Blinken không nói rõ số lượng liều thuốc đã đặt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *