AAAJ-OC giúp người thuê nhà không bị đuổi thời kỳ COVID-19

  • by

Trà Nhiên / Người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Hiệp hội Người Mỹ gốc Á vì Sự Tiến bộ của Công lý, Quận Cam (AAAJ-OC) đã công bố một loạt các dịch vụ miễn phí để hỗ trợ cộng đồng Châu Á, đặc biệt với dịch vụ hỗ trợ tiền thuê nhà và dịch vụ di chuyển. cư trú chẳng hạn như kiểm tra quốc tịch, hoặc liên quan đến nhập cư.

Nhân viên AAAJ-OC, từ trái qua, Luật sư Andrew Ji, Luật sư Joseph Navales, Cô Thu Hà, Luật sư John Kim, hai thực tập sinh Anh Minh Phạm và Cô Julie Phan, và Cô Sabrena Trần. (Hình ảnh: do Andrew Ji cung cấp)

Thanh toán nợ tiền thuê trước ngày 30 tháng 9

AAAJ-OC có chương trình “Nhà ở” hỗ trợ cư dân, đặc biệt là những người nhập cư không nói tiếng Anh, gặp nhiều vấn đề liên quan đến tiền thuê nhà, trục xuất, tịch thu nhà hoặc tranh chấp nhà. cửa giữa chủ nhà và người thuê…

Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, hàng triệu người đã mất việc làm và không thể trả tiền thuê nhà. Vì vậy, vào mùa hè năm ngoái, Thống đốc Gavin Newsom và Quốc hội California đã thông qua luật cấm trục xuất những người thuê nhà không có khả năng trả tiền trong cuộc khủng hoảng đại dịch.

Theo dự luật, những người thuê nhà ở California đang gặp khó khăn về tài chính vì COVID-19, sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà cho đến khi có một số thời hạn nhất định được nêu trong luật, miễn là họ được trả ít nhất 25% tiền thuê nhà.

Dự luật đã được gia hạn nhiều lần do tình hình kinh tế bấp bênh. Gần đây nhất là khi Thống đốc Newsom ký dự luật AB 832, có hiệu lực từ ngày 28 tháng 6, kéo dài lệnh cấm trục xuất đến ngày 30 tháng 9.

Bà Hà Phương Thu, chuyên gia pháp lý cộng đồng của AAAJ-OC cho biết, việc gia hạn lệnh cấm trục xuất có nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Bà Thu nói với nhật báo Người Việt: “Một số dân cử vận ​​động cho việc nới rộng luật, nhưng những người khác không đồng ý vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác, đặc biệt là nền kinh tế.

Chị nói tiếp: “Nhà nước cũng có chương trình hỗ trợ trả tiền thuê nhà, sinh hoạt phí như gas, điện, nước mà ít người biết đến nên AAAJ-OC sẽ phổ biến giúp các bạn tiếp cận thông tin và hướng dẫn cách đăng ký. . ”

Bà Thu giải thích rằng chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà của nhà nước giúp người thuê trả nợ từ tháng 4/2020.

Ngoài ra, AAAJ-OC có thể giúp cư dân trả lời các câu hỏi về luật, điền vào các thủ tục giấy tờ cần thiết, hoặc trả lời các thông báo của chủ nhà hoặc tòa án yêu cầu trục xuất.

Để biết thêm thông tin về luật bảo vệ người thuê nhà, hãy truy cập: https://housing.ca.gov/tenant/protection_guidelines.html

Bà Thu cho biết thêm, vào các ngày Thứ Ba của tuần thứ hai trong tháng, từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối, AAAJ-OC có chương trình Hỏi và Đáp để bạn có thể trò chuyện trực tiếp với luật sư của tổ chức. .

Bạn phải đăng ký qua điện thoại trước khi tham gia cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến miễn phí này.

Để biết thêm thông tin, hãy gọi (714) 477-2958.

Hỗ trợ Dịch vụ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ

AAAJ-OC có một chương trình miễn phí trả lời các câu hỏi về nhập cư trước khi bạn nộp đơn xin thi quốc tịch. Dịch vụ giúp cư dân điền vào bài kiểm tra quốc tịch và chuẩn bị hồ sơ để được miễn lệ phí nhập cư là $ 725, nếu thu nhập thấp.

Trước đại dịch COVID-19, AAAJ-OC đã tổ chức nhiều chương trình để giúp cộng đồng điền đơn xin nhập tịch hoặc giải quyết các vấn đề pháp lý khác. (Hình ảnh: do Andrew Ji cung cấp)

Luật sư Andrew Ji, giám đốc chương trình nhập cư và nhập tịch của AAAJ-OC, cho biết hiệp hội cũng có nhiều cố vấn pháp lý sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

“Dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi có nhiều nhân viên biết nhiều ngôn ngữ châu Á có thể giúp mọi người từ nhập cư đến bạo lực gia đình đến phân biệt chủng tộc, ”ông Ji nói.

Ông nói thêm: “Các luật sư của AAAJ-OC có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để giúp mọi người về nhiều thứ như thẻ xanh chưa được gửi lại, hoặc khi bạn nhận được thư trục xuất từ ​​Mỹ.”

Luật sư cũng giải thích rằng AAAJ-OC luôn chấp nhận các đơn xin nhập cư phức tạp.

Được biết, do dịch COVID-19 diễn biến khó lường nên các chương trình và dịch vụ của AAAJ-OC hoàn toàn được thực hiện trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Để biết thêm thông tin về các chương trình AAAJ-OC, vui lòng truy cập: https://advancingjustice-la.org/ hoặc liên hệ số điện thoại (714) 410 -5988 để được hỗ trợ bằng tiếng Việt.

AAAJ, được thành lập vào năm 1983, là tổ chức pháp lý lớn nhất tại Hoa Kỳ chuyên giúp đỡ các cộng đồng người châu Á, người Hawaii bản địa và người dân trên đảo Thái Bình Dương (AANHPI).

AAAJ có một loạt các dịch vụ giúp nâng cao tiếng nói của cộng đồng AANHPI để đấu tranh cho quyền công dân và công lý thông qua vận động chính sách và phát triển năng lực lãnh đạo.

Tổ chức có văn phòng chính tại Los Angeles, được gọi là AAAJ-LA, và hai văn phòng khác ở Quận Cam và Sacramento.

Văn phòng AAAJ-OC đặt tại 1626 E. 4th St., Santa Ana, CA 92701. [đ.d.]

Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *