AARP thảo luận tình trạng thù ghét người Châu Á-Thái Bình Dương

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – AARP gần đây đã tổ chức một cuộc thảo luận trực tuyến có tiêu đề “Thảo luận AARP #StopAsianHate: Bảo vệ Người lớn tuổi trong Cộng đồng AAPI của Chúng tôi bằng Dữ liệu” để giải quyết các vấn đề liên quan đến thù hận. thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết sự thù hận đối với người châu Á từ góc độ dữ liệu, ngày 25 tháng 8.

Sự kiện này bao gồm phần trình bày của các chuyên gia nghiên cứu về những phát hiện khảo sát mới nhất liên quan đến cộng đồng AAPI 50-Plus, sau đó là một cuộc thảo luận hội thảo về các chủ đề như tác động đến sức khỏe tâm thần và hạnh phúc của đại dịch COVID-19 đối với AAPI cũ hơn người lớn, tự báo cáo về tội ác thù địch chống lại AAPI và tác động của sự căm thù đối với phụ nữ AAPI trên 50 tuổi.

Các diễn giả tham gia thảo luận. (Hình ảnh: AARP)

Khách mời trong cuộc thảo luận gồm có: Bà Drishti Pillai, giám đốc nghiên cứu, Diễn đàn Quốc gia về Phụ nữ Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương (NAPAWF); Ông Russell Jeung, đồng sáng lập Stop AAPI Hate; và bà Van Ta Park, giáo sư Khoa Hệ thống Y tế Công cộng tại UCSF.

Cuộc thảo luận của hội đồng do bà Daphne Kwok, phó giám đốc cộng đồng người Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương tại AARP, dẫn đầu.

Debra Whitman, Phó tổng giám đốc và Giám đốc chính sách công của AARP, đã phát biểu chào mừng và chia sẻ tầm quan trọng của dữ liệu tách biệt đối với cộng đồng AAPI. Bà Whitman giám sát AARP Research. Tổ chức đang giải quyết hai trong số các vấn đề chính xung quanh nghiên cứu cộng đồng AAPI: Việc thiếu nghiên cứu cộng đồng AAPI và những thách thức xung quanh phương pháp nghiên cứu.

“Dữ liệu là một công cụ mạnh mẽ để kể những câu chuyện có tác động. Tuy nhiên, việc thiếu dữ liệu kinh niên về các cộng đồng AAPI ngăn cản chúng tôi kể một câu chuyện toàn diện, ”bà Whitman nói. “Dữ liệu riêng biệt là cực kỳ quan trọng vì nó cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết vượt ra ngoài dân số chung và giúp chúng tôi hiểu điều gì đang thực sự xảy ra trong mọi cộng đồng. AARP đã cam kết đưa thêm dữ liệu về các cộng đồng AAPI vào các nghiên cứu của chúng tôi ”.

Bảng khảo sát COMPASS

Cuộc thảo luận bắt đầu với Tiến sĩ Văn Tá Park. Cô đã trình bày những phát hiện chính từ cuộc khảo sát trực tuyến trên toàn quốc của COMPASS. Đây là chữ viết tắt của cụm từ “Tác động của Khảo sát COVID-19 đối với Sức khỏe Tâm thần và Sức khỏe của Cộng đồng Người Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương.”

Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát COMPASS, gần một nửa số người tham gia (47,1%) từ 50 tuổi trở lên. Tiến sĩ Park nhấn mạnh những phát hiện đáng báo động xung quanh sự kỳ thị và thành kiến ​​chủng tộc liên quan đến đại dịch COVID-19, chẳng hạn như:

Trong các phát hiện về kỳ thị: 60% tổng số người trả lời khảo sát cho biết họ đã trải qua kỳ thị trong vòng sáu tháng qua, trùng với đại dịch. Ngoài ra, khi được hỏi về việc đại dịch COVID-19 đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào, 41% người dân (34,1% người AAPI lớn tuổi) cho biết họ bị phân biệt chủng tộc gia tăng (từ nhẹ đến nặng).

-Trong những phát hiện về thành kiến ​​chủng tộc liên quan đến đại dịch COVID-19: 59% người được hỏi (44,7% trong số họ từ 50 tuổi trở lên) tin rằng đất nước đang trở nên nguy hiểm hơn đối với nhóm dân tộc của họ.

Tiến sĩ Park nói rằng phân biệt đối xử liên quan đến các hành vi và lạm dụng, trong khi thành kiến ​​về chủng tộc liên quan đến niềm tin và phán đoán hình thành hoặc gắn liền với định kiến.

Khảo sát quốc gia “Ngừng thù ghét AAPI”

Ông Russell Jeung, bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng cách chia sẻ câu chuyện của những người Mỹ gốc Á trên 65 tuổi trên mạng xã hội vào năm ngoái và kể về trải nghiệm của họ với nạn phân biệt chủng tộc. Ông Jung muốn khuyến khích những người tham dự đặt mình vào vị trí của những người đã báo cáo vì “Họ [những người AAPI lớn tuổi] nhận ra sự lạm dụng khi nó xảy ra với họ và họ muốn nó dừng lại… họ muốn có tiếng nói. ”

Đối với ông Jeung, “điều đáng lo ngại nhất” từ kết quả của cuộc khảo sát quốc gia “Stop AAPI Hate” là các nhóm dân cư dễ bị tổn thương có thể dễ bị tấn công hơn. Những quần thể dễ bị tổn thương này bao gồm:

-9,9% người dưới 19 tuổi

-7% người trên 60 tuổi

Người lớn tuổi đối mặt với tỷ lệ bị tấn công thân thể cao gấp đôi (so với phần còn lại của dân số người Mỹ gốc Á)

-Phụ nữ bị tấn công thường xuyên gấp đôi nam giới

Ngoài ra, số lượng báo cáo về người cao tuổi AAPI trong cuộc khảo sát quốc gia “Ngừng thù ghét AAPI” là đáng kể. Theo lời của ông Jeung, “Trên toàn quốc, 10% dân số người Mỹ gốc Á là người cao tuổi. Nhưng vì những người lớn tuổi ở châu Á có xu hướng ít được báo cáo, thực tế là chúng tôi nhận được 7% báo cáo cho thấy rằng có thể có sự nhắm mục tiêu không cân đối đến những người lớn tuổi trong cộng đồng của chúng tôi. “

Ông Jeung nói: “Đây là một sự thật đáng sợ mà tôi đã học được. “Cộng đồng người Mỹ gốc Á lo lắng hơn, căng thẳng hơn, sợ hãi hơn đối với người Mỹ và lòng căm thù của họ hơn là trước một đại dịch đã giết chết hơn 600.000 người. Lúc đầu, họ thực sự lo lắng về đại dịch. Nhưng bây giờ, họ sợ bạo lực hơn. Bạn có thể chủng ngừa để bảo vệ mình khỏi đại dịch, khỏi COVID-19, nhưng đeo khẩu trang sẽ không bảo vệ bạn khỏi phân biệt chủng tộc ”.

NAPAWF xuất bản tóm tắt về phụ nữ trên 50 tuổi

Drishti Pillai chia sẻ những phát hiện từ một nghiên cứu lớn, Các Chính sách và Ưu tiên Bầu cử của Phụ nữ Mỹ gốc Châu Á – Thái Bình Dương trên 50 tuổi, do công ty thăm dò dư luận The Harris Poll, đại diện cho NAPAWF, thực hiện. Nghiên cứu này xem xét thói quen bỏ phiếu, ưu tiên chính sách, kinh nghiệm đối với sự thù hận và phân biệt chủng tộc ở châu Á, và tác động tổng thể của COVID-19 đối với phụ nữ AAPI trên toàn thế giới. 50 tuổi.

Được hỗ trợ bởi AARP, nghiên cứu mở rộng này là cuộc khảo sát lớn nhất từ ​​trước đến nay về phụ nữ AAPI trên 50 tuổi. Nghiên cứu cho thấy 70% người tham gia bị thù hận và phân biệt chủng tộc đối với người châu Á, bên cạnh những hiểu biết khác về các ưu tiên và quan điểm của một dân số.

Bà Pillai nói: “Chúng tôi là một khu vực bầu cử mạnh mẽ trong nền chính trị Mỹ chưa phát huy hết tiềm năng của nó. “Và trái ngược với sự khác biệt thế hệ áp đặt, phụ nữ AAPI lớn tuổi cũng có tư duy tiến bộ như những người trẻ hơn khi bạn xem xét các hình thức bỏ phiếu và niềm tin của họ vào các vấn đề chính như chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc và cải cách nhập cư.”

Bà Daphne nói: “Để đáp ứng các nhu cầu riêng của cộng đồng AAPI trên 50 tuổi, các tổ chức phải làm việc cùng nhau để tạo ra một bức tranh thực tế hơn về nhóm dân số ngày càng có ảnh hưởng này. Kwok nói. “Là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc xây dựng cộng đồng hòa nhập hơn, AARP tự hào tổ chức hội thảo này và đặt ra tầm nhìn cho các tổ chức như NAPAWF, Stop AAPI Hate và UCSF trong nỗ lực của họ, nỗ lực của họ nhằm khuếch đại trải nghiệm của các AAPI trên 50 trong cộng đồng của chúng tôi và giúp thúc đẩy thay đổi hệ thống. “

Cuộc thảo luận #StopAsianHate của AARP là một phần trong cam kết của AARP trong việc thực hiện lời hứa của Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia về Tiếp thị đa văn hóa toàn diện về lập trường chống lại sự thù hận và bạo lực đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á – Thái Bình Dương. Để xem thảo luận đầu tiên của nhóm về “Bênh vực Người cao tuổi của chúng ta” hoặc xem lại cuộc thảo luận này về chủ đề “Bảo vệ Người cao tuổi trong Cộng đồng AAPI của Chúng ta bằng Dữ liệu”, vui lòng truy cập trang Facebook của Cộng đồng AARP AAPI (@AARPAAPI). [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *