Alaska Airlines cấm bay TNS Reinbold vì ‘liên tục’ không đeo khẩu trang

Alaska Airlines cấm bay TNS Reinbold vì ‘liên tục’ không đeo khẩu trang

SEATTLE, Washington (NV) – Hãng hàng không Alaska cấm một thượng nghị sĩ tiểu bang Alaska vì từ chối tuân theo các yêu cầu về đeo khẩu trang.

“Chúng tôi đã thông báo với Thượng Nghị Sĩ Lora Reinbold rằng bà không được phép sử dụng dịch vụ của hãng vì tiếp tục từ chối tuân thủ hướng dẫn của nhân viên về quy định đeo khẩu trang hiện tại”, ông Tim Thompson, phát ngôn viên của Alaska Airlines nói với Anchorage Daily News hôm Thứ Bảy, 24 Tháng Tư. 

Thượng Nghị Sĩ Lora Reinbold, tiểu bang Alaska. (Hình: AP Photo/Becky Bohrer,Pool)

Ông Thompson nhấn mạnh lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức .

Thượng Nghị Sĩ Reinbold, một thành viên đảng Cộng hòa, đại diện địa hạt ở vùng  Eagle River, cho biết bà chưa được thông báo về lệnh cấm và hy vọng sẽ có mặt trên chuyến bay của Alaska Airlines trong một ngày không xa.

Tuần trước, một đoạn video đăng trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh bà Reinbold tranh cãi với nhân viên Alaska Airlines về  đeo khẩu trang. 

Nhân viên hàng không nói với bà rằng khẩu trang của phải che đủ mũi và miệng.

Thượng Nghị Sĩ Reinbold là người phản đối mạnh mẽ các biện pháp chống lây lan COVID-19 và nhiều lần phản đối quy định đeo khẩu trang của Alaska Airlines, được ban hành trước khi chính phủ liên bang bắt buộc trong năm nay.

Năm ngoái, cô đã gọi các nhân viên của Alaska Airlines là “đồ bắt nạt” sau khi được các tiếp viên yêu cầu đeo khẩu trang trên chuyến bay, tờ báo đưa tin. 

Sau khi sự việc xảy ra, bà gửi bánh tặng cho một số tiếp viên hàng không với dòng chữ: “Xin lỗi nhé, nếu tôi đã xúc phạm bạn”.

Ngay lúc này, không rõ bà Reinbold, hiện đang ở miền nam Alaska vào cuối tuần này, có thể đến thủ phủ Juneau, để tiếp tục tham dự phiên họp của Thượng Viện tiểu bang vào thứ Hai. Không có hãng hàng không nào khác ngoài Alaska Airlines có các chuyến bay giữa Anchorage và Juneau.

Nếu lấy một chuyến phà, có thể mất vài ngày. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *