Allen Weisselberg, giám đốc tài chánh của Trump Organization, bị điều tra

Allen Weisselberg, giám đốc tài chánh của Trump Organization, bị điều tra

NEW YORK, New York (NV) – Ông Allen Weisselberg, giám đốc tài chánh thâm niên của Trump Organization, đang bị Bộ Tư Pháp New York điều tra hình sự trên hồ sơ liên quan đến thuế cá nhân, theo một giới chức biết về cuộc điều tra nói với phóng viên NBC News.

Bản tin NBC loan tin ngày Thứ Năm, 20 Tháng Năm, cho biết Biện Lý Cuộc Manhattan để mắt tới ông Weisselberg và các người con trưởng thành của ông trong lúc điều tra hình sự liên quan đến cựu Tổng Thống Donald Trump và Trump Organization.

Ông Allen Weisselberg (đứng sau hai cha con ông Trump). (Hình: Timothy A. Clary/AFP via Getty Images)

Tin tức về cuộc điều tra về ông Weisselberg và các con được đưa ra hai ngày sau khi phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp New York cho biết đang điều tra hình sự Trump Organization.

Nguồn tin cho biết Bộ Tư Pháp tiểu bang tăng cường thêm nhân viên làm việc với Biện Lý Cuộc Manhattan.

Trong hai năm qua, ông Cyrus Vance (Dân Chủ), công tố viên khu vực Manhattan, New York, bắt đầu điều tra công việc kinh doanh của Trump Organization trước khi ông Trump làm tổng thống.

Ông Allen Weisselberg là ai?

Nhà kế toán Weisselberg, 73 tuổi, giám đốc tài chánh Trump Organization, là một trong vài người có hiểu biết rất sâu về tình trạng tài chánh và thương mại của nhà tỷ phú.

Cách đây gần nửa thế kỷ, từ năm 1973, ông Weisselberg bắt đầu làm việc cho ông Fred Trump, thân phụ của cựu tổng thống, có trách nhiệm trả các hóa đơn và theo dõi sổ sách của người thuê các căn chung cư của gia đình Trump.

Các chuyên gia luật pháp và nguồn tin thân cận với văn phòng của ông Cyrus Vance, chánh biện lý Manhattan District, cho biết ông Weisselberg là mục tiêu của các biện lý để tìm sự hợp tác trong vụ điều tra vi phạm luật tài chánh của ông Trump.

Vị trí độc nhất của nhà kế toán trong “đế chế” thương mại của ông Trump khiến ông Weisselberg trở thành một trong vài người có thể cung cấp những bằng chứng cố tình khai gian của nhà tỷ phú, điều rất quan trọng cho các biện lý trong vụ điều tra.

Ông Cyrus Vance, chánh biện lý Manhattan District. (Hình: Spencer Platt/Getty Images)

Người con dâu cũ của ông Weisselberg bị rơi vào tầm ngắm

Người con dâu cũ của gia đình Weisselberg trở thành đầu mối của cuộc điều tra.

Theo nguồn tin, Bộ Tư Pháp New York bắt đầu để ý đến ông Weisselberg khi họ điều tra hồ sơ của bà Jennifer Weisselberg, người con dâu cũ.

Luật Sư Duncan Levin, đại diện cho người con dâu cũ này, cho biết: “Bộ phận điều tra hình sự của tiểu bang đã tiếp xúc với bà Weisselberg nhiều lần kể từ Tháng Ba. Bà đã giao nộp những thông tin liên quan đến cuộc điều tra và tiếp tục cộng tác với các biện lý theo khả năng.”

Bà Jennifer Weisselberg từng nói với phóng viên NBC News rằng cha chồng, ông Albert Weisselberg, “thảo luận với ông Trump tất cả mọi vấn đề liên quan đến tài chánh của công ty.” (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *