Amazon đóng cửa kho hàng ở New Jersey tới sau Giáng Sinh do ca bệnh COVID-19 tăng vọt

  • by

Amazon đóng cửa kho hàng ở New Jersey tới sau Giáng Sinh do ca bệnh COVID-19 tăng vọt

ROBBINSVILLE TOWNSHIP, New Jersey (NV) – Công ty Amazon.com Inc hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ đóng một trong các kho hàng của họ ở tiểu bang New Jersey, cho tới ngày 26 Tháng Mười Hai, để bảo đảm an toàn cho nhân viên, sau khi thấy có nhiều ca bệnh COVID-19 trong những người làm việc tại đây, nhưng lại không có biểu hiện mắc bệnh.

Theo tin hãng thông tấn Reuters, một nữ phát ngôn viên Amazon cho biết qua chương trình thử nghiệm COVID-19 của công ty, họ khám phá có một số trường hợp nhiễm COVID-19 mà không biết tại kho hàng ở Robbinsville Township, còn được gọi là PNE5, ở khu phía Bắc New Jersey. Công ty quyết định tạm thời đóng cửa nơi này để bảo đảm an toàn.

Logo công ty Amazon bên ngoài kho hàng ở New York. (Hình minh họa: Johannes Eisele/AFP via Getty Images)

Amazon, công ty bán lẻ lớn nhất thế giới, nói rằng hoạt động của công ty hay lịch giao hàng không bị ảnh hưởng gì do việc đóng cửa kho hàng này.

Thông cáo của Amazon không cho biết rõ con số nhân viên làm việc tại kho hàng PNE5. Tuy nhiên công ty cho hay nhân viên nơi này sẽ tiếp tục được trả lương trong thời gian tạm nghỉ do kho hàng đóng cửa.

Hồi Tháng Mười, Amazon nói rằng có hơn 19,000 nhân viên của họ bị nhiễm COVID-19, tức khoảng 1.44% tổng số nhân viên. Amazon cũng từng thông báo sẽ mở rộng chương trình thử nghiệm virus cho nhân viên, để có khoảng 50,000 người được thử mỗi ngày.

Trước đây, Amazon đã đóng một số địa điểm khác trong thời gian ngắn khi thấy có sự gia tăng trong các ca bệnh. Hồi Tháng Ba, Amazon đóng một trạm giao hàng ở Quens, New York, sau khi một nhân viên dương tính với COVID-19. Trong tháng đó, Amazon cũng đóng một kho hàng ở Shepherdsville, Kentucky, sau khi có một số nhân viên ở nơi này mắc bệnh. (V.Giang)

 

 

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *