Amazon thuê 150,000 nhân viên chuẩn bị cho mùa lễ cuối năm

SEATTLE, Washington (NV) – Theo Reuters, hôm thứ Hai 18/10, Amazon cho biết họ có kế hoạch thuê 150.000 nhân viên thời vụ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Năm ngoái, công ty đã tuyển dụng 100.000 nhân viên cho kỳ nghỉ lễ, mặc dù đã bổ sung thêm nhân viên do thiếu người trong thời kỳ đại dịch.

(Hình minh họa: GRANT HINDSLEY / AFP qua Getty Images)

Kỳ nghỉ lễ cuối năm 2021, gã khổng lồ thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với nhu cầu tăng cao trong khi hệ thống cung ứng gặp khó khăn trên toàn cầu.

Các kế hoạch tuyển dụng của Amazon được đưa ra trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động trên diện rộng và hoạt động công đoàn gia tăng ở Hoa Kỳ khi các doanh nghiệp tăng lương để thu hút người lao động trong mùa mua sắm nghỉ lễ quan trọng cuối năm. năm.

Tháng trước, Amazon đã tăng mức lương khởi điểm trung bình ở nước này lên hơn 18 đô la một giờ.

Việc thuê công việc thời vụ này sẽ bao gồm tiền thưởng khi đăng ký lên đến $ 3.000 và thêm $ 3 mỗi giờ tùy thuộc vào ca làm việc.

Các bang như Arizona, California, Colorado, Florida, Georgia và Illinois sẽ chứng kiến ​​số lượng việc làm theo mùa cao nhất, Amazon cho biết.

Chuỗi công ty Macy’s hồi tháng 9 đã công bố kế hoạch thuê khoảng 76.000 công nhân toàn thời gian và bán thời gian cho kỳ nghỉ cuối năm. Target cho biết họ có kế hoạch thuê 100.000 nhân viên thời vụ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *