Amazon trả 100% học phí đại học cho nhân viên lương giờ tại Mỹ

  • by

SEATTLE, Washington (NV) – Amazon đang cung cấp khoản thanh toán 100% học phí đại học cho 750.000 nhân viên làm việc theo giờ ở Mỹ, CNBC đưa tin.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đang đi sau sự dẫn đầu của những gã khổng lồ khác của Mỹ trước đây đã đưa ra các chương trình, chẳng hạn như trợ cấp giáo dục hoặc mức lương cao hơn, để thu hút người lao động trong thời kỳ thị trường lao động suy thoái. hành động khan hiếm.

(Hình minh họa: GRANT HINDSLEY / AFP qua Getty Images)

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, Amazon sẽ bao trả học phí đại học, lệ phí và sách giáo khoa cho nhân viên, được trả hàng giờ, sau 90 ngày làm việc.

Kế hoạch này cũng bao gồm việc trả tiền cho các chương trình để lấy bằng tốt nghiệp trung học, GED và chứng chỉ tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (ESL) cho nhân viên.

Các nhân viên đủ điều kiện cho kế hoạch tài trợ này cũng bao gồm các nhân viên trong mạng lưới các kho hàng và trung tâm phân phối của Amazon.

Amazon cho biết các khoản tài trợ cho kế hoạch này sẽ giúp đỡ hàng trăm cơ sở giáo dục hiện có trên khắp đất nước.

Các nhà bán lẻ đối thủ, bao gồm Walmart và Target, cũng đã tăng kế hoạch tài trợ giáo dục cho nhân viên trong những tháng gần đây.

Một nhân viên giao hàng của Amazon. (Ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

Vào tháng 8, Target đã khởi động một chương trình bao gồm tài trợ cho các bằng đại học và cao đẳng trong ba năm tại các trường được chọn.

Walmart vào tháng 7 cho biết họ sẽ trả 100% học phí đại học và sách cho nhân viên làm việc tại các trung tâm Walmart và Sam’s Club.

Khi thị trường lao động trở nên cạnh tranh hơn, Amazon đang tăng cường các biện pháp khuyến khích để thu hút người lao động.

Tại một số khu vực của Mỹ, Amazon đang thưởng cho nhân viên mới lên đến 3.000 USD.

Amazon đã tăng cường tuyển dụng kể từ khi đại dịch bắt đầu, tuyển 500.000 nhân viên vào năm 2020.

Vào tháng 5, Amazon cho biết họ đang thuê 750.000 công nhân trên toàn hệ thống kho hàng và giao hàng của mình ở Mỹ và Canada.

Những công việc này bắt đầu từ $ 17 / giờ. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *