Amazon yêu cầu nhân viên xóa app TikTok khỏi điện thoại di động, vì ‘lý do an ninh’

SAN FRANCISCO, California (NV) – Công ty Amazon mới đây đã yêu cầu các nhân viên của mình hãy xóa app TikTok khỏi điện thoại di động, vì có mối đe dọa an ninh, theo một điện thư do công tư gửi ra.

Bản tin của tờ The New York Times nói rằng trong email gửi ra hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Bảy, các giới chức công ty Amazon nói nhân viên phải xóa app TikTok ra khỏi các phương tiện điện tử mà họ có thể “từ đó đọc được thư của công ty Amazon.”

Các nhân viên Amazon vẫn còn được phép dùng TikTok trên các máy laptop của họ, cũng theo Amazon.

Các giới chức Amazon và TikTok hiện chưa có lời bình luận gì về bản tin của tờ New York Times.

TikTok hiện đang là app được giới trẻ ở Mỹ ưa thích sử dụng. App này là của công ty kỹ thuật Trung Quốc có tên ByteDance.

TikTok gặp sự chú ý kỹ càng từ phía các giới chức chính phủ Mỹ ở Washington, vì các lý do an ninh, do nguồn gốc chủ nhân của app này.

Ngoại Trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm Thứ Hai tuần này nói rằng chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hiện đang tính tới việc chặn một số app của Trung Quốc vì đây là mối đe dọa cho an ninh quốc gia.

Sau đó trong ngày Thứ Hai, TikTok cũng nói sẽ rút khỏi thị trường Hồng Kông, nơi chính quyền Bắc Kinh vừa ban hành luật an ninh quốc gia nhằm bóp nghẹt tự do dân chủ ở thành phố này. Theo TikTok thì họ sẽ khiến app của mình không dùng được tại Hồng Kông trong ít ngày sau đó.

TikTok cũng nói rằng các giới chức điều hành ở bên ngoài Trung Quốc có quyền quyết định về các vấn đề hệ trọng trong cách điều hành của công ty, kể cả đưa ra các quy định về cung cấp dữ kiện cho chính quyền Trung Quốc.

Ngoại Trưởng Mike Pompeo từng lên tiếng cảnh báo rằng “Nếu muốn dữ kiện cá nhân mình chạy về Trung Quốc thì cứ dùng app TikTok.” (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *