American Airlines hủy hơn 1,000 chuyến vì gió mạnh, thiếu nhân viên

DALLAS, Texas (NVV) – American Airlines (AA) đã hủy hơn 1.000 chuyến bay kể từ thứ Sáu 29/10, với lý do thiếu nhân viên và gió mạnh tại sân bay bận rộn nhất mà hãng này hoạt động, theo CNBC.

Vào thứ Bảy, AA đã hủy gần 460 chuyến bay, tương đương 17% lịch trình trong ngày, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.

Máy bay Mỹ đậu tại Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth ở Dallas, Texas, ngày 2 tháng 12 năm 2020. (Hình minh họa: Cooper Neill / AFP qua Getty Images)

Ngoài ra, AA cũng hủy 285 chuyến bay vào Chủ nhật, tương đương 10%. Vào thứ Sáu, họ đã hủy 340 chuyến bay.

Trong một lưu ý cho nhân viên vào thứ Bảy, Giám đốc điều hành AA David Seymour cho biết nguyên nhân chính là do gió mạnh hôm thứ Năm đã buộc sân bay chính của hãng, Sân bay Quốc tế Dallas / Fort Worth, phải giảm đáng kể số lượng chuyến bay. chuyến bay đến, khiến họ thiếu phi hành đoàn cho chuyến bay tiếp theo.

Theo một thông báo nội bộ của CNBC, hầu hết các chuyến bay bị hủy vào thứ Bảy và Chủ nhật là do thiếu phi công và tiếp viên.

Ông Seymour viết: “Do thời tiết xấu ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, chúng tôi bắt đầu mất nhân viên vì lịch bay bị xáo trộn”. Ông cho biết hầu hết hành khách đã được đặt chỗ lại và ông hy vọng tình hình sẽ ổn định vào tháng 11.

Các hãng hàng không đã phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu nhân viên khiến họ phải hủy hoặc hoãn hàng trăm chuyến bay kể từ khi nhu cầu đi lại tăng vọt vào cuối mùa xuân năm nay. Trước đó, họ đã thuyết phục hàng nghìn nhân viên tự nguyện nghỉ việc hoặc nghỉ phép để giảm lương trong thời điểm nhu cầu đi lại giảm mạnh vì COVID-19.

Bây giờ, họ đang cố gắng thuê lại nhân viên. Seymour cho biết 1.800 tiếp viên hàng không AA sẽ nghỉ phép và trở lại làm việc từ ngày 1/11, các nhân viên còn lại sẽ quay trở lại làm việc chậm nhất vào tháng 12.

AA cũng cho biết họ đang thuê thêm phi công, thợ máy và các nhân viên khác, “do đó sẽ bổ sung thêm nhân viên cho kỳ nghỉ lễ cuối năm.” (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *