American Airlines và United Airlines sẽ cho thêm nhân viên nghỉ ở nhà

American Airlines và United Airlines sẽ cho thêm nhân viên nghỉ ở nhà

WASHINGTON, DC (NV) – Hai công ty hàng không dân sự lớn nhất của Mỹ hiện đang chuẩn bị có thêm một đợt cho nhân viên nghỉ ở nhà trong Tháng Tư tới đây, vì chương trình trợ giúp COVID-19 sắp hết hạn và cũng vì không có dấu hiệu ngành du lịch sẽ sớm cải thiện.

Theo bản tin của Business Insider hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Hai, United Airlines và American Airlines cho biết khoảng 13,000 nhân viên của họ sẽ bị cho nghỉ ở nhà vào Tháng Tư vì tình hình thị trường tiếp tục cản trở sự phục hồi của ngành hàng không.

Kỹ nghệ hàng không dân sự Mỹ tiếp tục gặp khó khăn vì ít người di chuyển. (Hình: Andrew Caballero-Reynolds/AFP via Getty Images)

Trong bức thư gửi toàn thể nhân viên, giới lãnh đạo American Airlines nêu ra các giới hạn về du lịch quốc tế, như phải có chứng nhận âm tính với COVID-19 mới được vào Mỹ và mức độ chích ngừa chậm chạp là những lý do khiến tạo lo ngại.

American Airlines nói lúc đầu họ nghĩ rằng sẽ không cần phải có thêm biện pháp cho nhân viên nghỉ ở nhà, do có vaccine chích ngừa và nhu cầu di chuyển sau nhiều tháng bị giới hạn sẽ đẩy mạnh số hành khách đi phi cơ.

Tại công ty American, các tiếp viên phi hành sẽ là giới bị ảnh hưởng nặng nhất, với khoảng 4,245 trong số khoảng 13,000 người sẽ nhận được thông báo. Khoảng 3,145 nhân viên dịch vụ, gồm cả những người vận chuyển hành lý, cùng 1,850 phi công, cũng sẽ được thông báo nghỉ ở nhà.

Các nghiệp đoàn nhân viên hàng không hiện đang vận động Quốc Hội sớm có hành động trợ giúp nhằm ngăn không để cho xảy ra một đợt cho nghỉ ở nhà nữa vào Tháng Tư tới đây.

Số người di chuyển bằng đường hàng không hiện vẫn còn thấp dù rằng có sự gia tăng đáng kể trong thời gian lễ Giáng Sinh và Tạ Ơn năm qua.

Máy bay của United Airlines sẽ phải nằm chờ vì ít người di chuyển bằng đường hàng không. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong khi đó, giới chức y tế khuyến cáo rằng ngay cả những người Mỹ đã được chích ngừa COVID-19 cũng không nên di chuyển vào lúc này.

Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Trung Tâm Quốc Gia về Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm (NIAID), nói trong cuộc phỏng vấn của CNN rằng “Được chích vaccine không có nghĩa người ta nay coi như có phép tự do di chuyển.” (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *