Ăn cắp tại nhiều siêu thị, 2 người gốc Việt ở Little Saigon bị bắt

Ăn cắp tại nhiều siêu thị, 2 người gốc Việt ở Little Saigon bị bắt

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhân viên công lực cho biết bắt hai người gốc Việt ở Little Saigon vì liên quan đến đường dây ăn cắp trong chợ hay siêu thị khắp Nam California.

Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh Sát California (California Highway Patrol – CHP) công bố tịch thu được nhiều mặt hàng bị ăn cắp, trị giá lên đến $1 triệu.

Tiệm sửa đồ điện tử ở trên đường Magnolia, Garden Grove, nơi hai nghi can chứa đồ bị ăn cắp. (Hình: Google Maps)

CHP cho biết nhóm nghi can chứa đồ ăn cắp tại nhà của một nghi can ở Midway City và tại một tiệm sửa đồ điện tử ở Garden Grove.

Xem Thêm

Cãi nhau vì tiền, thanh niên gốc Hoa dùng dao rựa tấn công người khác

Cướp gần Sở Cảnh Sát Westminster, nghi can bị bắt

Bắt nghi can đe dọa bắn người gốc Á tại San Francisco

Nhiều công ty bán lẻ, trong đó có hệ thống siêu thị Ralphs, nhận dạng được nhóm nghi can vì họ đến các siêu thị đó nhiều lần, sau đó liên lạc với CHP.

Các điều tra viên nhận được tin, và bắt đầu theo dõi nhóm nghi can tại nhà ở Midway City và tiệm sửa đồ điện tử ở Garden Grove.

Đến sáng Thứ Năm, 1 Tháng Tư, các điều tra viên lục soát một phòng trong một căn duplex trên đường Hunter ở Midway City, và bắt bốn người. Trong phòng đó có nhiều sản phẩm bị ăn cắp gồm thức ăn cho em bé, các sản phẩm chăm sóc da và bia.

Hai nghi can chính là người gốc Việt. Một người có tên Dennis Âu, 57 tuổi, cư dân Midway City. Người thứ hai có tên Văn Trần, 59 tuổi, cư dân Garden Grove.

Cả hai người bị bắt vì bị nghi ngờ trộm cắp có tổ chức và tàng trữ đồ ăn cắp.

Trong bốn người, hai người còn lại thì bị bắt vì các tội khác, không liên quan đến các vụ ăn cắp tại siêu thị.

Sau khi lục soát căn nhà ở Midway City, các điều tra viên của CHP đến một tiệm sửa đồ điện tử ở khu số 16000 trên đường Magnolia thuộc thành phố Garden Grove.

Các điều tra viên gõ cửa, nhưng không có ai bên trong, và phải dùng chìa khóa để mở cửa.

Tuy dán bảng hiệu sửa đồ điện tử, nhưng các cảnh sát viên không thấy đồ điện tử bên trong doanh nghiệp đó, và chỉ có nhiều mặt hàng bị ăn cắp bên trong.

CHP cho biết các kẻ trộm thường bán lại những mặt hàng ăn cắp trên các trang web như OfferUp và Craigslist, nhưng hai nghi can gốc Việt còn bán các sản phẩm đó tại tiệm sửa đồ điện tử này.

Cuối cùng, CHP cho hay hai người gốc Việt nói trên là hai nghi can chính của đường dây trộm cắp, và đã nhận dạng được một số nghi can khác. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *