Ăn cắp vàng, 2 nhân viên vận chuyển hàng hóa ở phi trường LAX bị bắt

Ăn cắp vàng, 2 nhân viên vận chuyển hàng hóa ở phi trường LAX bị bắt

LOS ANGELES, California (NV) – Hai nhân viên của một công ty vận chuyển hàng hóa làm việc tại phi trường LAX bị bắt vì ăn cắp bốn thỏi vàng được chuyển từ Úc đến New York.

Theo nhật báo The Orange County Register, hai người bị bắt là Marlon Moody, 38 tuổi, và Brian Benson, 35 tuổi. Cả hai người đều là cư dân South Los Angeles.

Phi trường LAX ở Los Angeles. (Hình minh họa: AP Photo/Ashley Landis)

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết các đặc vụ của FBI bắt hai nghi can không hề gặp trở ngại.

Hồ sơ tòa án cho biết hai nghi can làm việc cho công ty Alliance Ground International, chuyên nhận hàng hóa từ máy bay tại phi trường LAX.

Vào tối ngày 22 Tháng Tư, máy bay của Singapore Airlines chở một thùng vàng đến phi trường LAX. Trong thùng có tổng cộng 2,000 thỏi vàng, mỗi thỏi nặng khoảng 2.2 pound và có trị giá $56,000.

Khi thùng vàng đến phi trường LAX, mọi thứ vẫn còn nguyên, nhưng sau khi kiểm tra lại thì mất một hộp đựng 25 thỏi vàng.

Nghi can Moody tìm thấy thùng vàng gần nhà kho của Singapore Airlines vào sáng hôm sau, cho lên xe chở hành lý của phi trường, rồi lái đến một nơi gần đó, và lấy bốn thỏi vàng trong hộp.

Ít lâu sau đó, nghi can Benson đến đón Moody bằng xe của công ty Alliance Ground International. Lúc đó, hai người nói chuyện về bốn thỏi vàng qua tin nhắn điện thoại vì có nhiều nhân viên khác trong xe.

Hai nghi can rời phi trường và đi đến một bãi đậu xe gần đó. Tại đây, Moody đưa cho Benson bốn thỏi vàng bị ăn cắp.

Một số nhân viên khác tìm thấy hộp vàng chỉ còn 21 thỏi bên trong vào ngày 23 Tháng Tư, và điều đó làm nhân viên công lực điều tra hai nghi can Benson và Moody.

Bộ Tư Pháp cho biết FBI đã lấy lại được bốn thỏi vàng bị ăn cắp.

Hai nghi can có thể bị kết tội ăn cắp hàng hóa được vận chuyển xuyên quốc gia, và có thể bị kết án 15 năm tù. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *