An ninh tiến hành điều tra vụ TĐ Newsom và gia đình bị đe doạ tính mạng 

An ninh tiến hành điều tra vụ TĐ Newsom và gia đình bị đe doạ tính mạng 

SACRAMENTO, California (NV) – Tin nhắn để lại trên voicemail và các email mà truyền thông có được mang nội dung đe doạ tính mạng chính ông Newsom, lẫn tấn công tình dục trên vợ và con cái của vị thống đốc.

Chưa hết, cả hệ thống doanh nghiệp của ông Newsom cũng bị đe doạ, theo đài truyền hình KTLA 5.

Thống Đốc Gavin Newsom (California) cùng gia đình trong một sự kiện tranh cử năm 2018. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Ông Brian Ferguson, phát ngôn viên Văn Phòng Đối Phó Khẩn Cấp, cho biết hiện nay các cơ quan an ninh đang tiến hành điều tra nguồn gốc các lời đe doạ này.

“Bất kỳ đe dọa nào đến các viên chức dân cử, dân chúng, hoặc tài sản cá nhân, đều được cơ quan an ninh địa phương, tiểu bang, và liên bang cảnh giác nghiêm trọng và điều tra tường tận,” ông Ferguson viết thông báo.

Hiện nay, Thống Đốc Newsom đang đối mặt với chiến dịch kêu gọi truất phế do các đối thủ chính trị tức giận trước các biện pháp phòng ngừa dịch chặt chẽ mà ông đưa ra.

Ông Newsom được khen ngợi khi là tiểu bang đầu tiên đưa ra lệnh ở yên tại nhà hồi tháng Ba năm 2020, tuy nhiên, trước diễn tiến bệnh dịch kéo dài ảnh hưởng đến việc hoạt động thương mại và đóng cửa trường học dấy lên một làn sóng bất mãn, cùng với vụ California đang phải điều tra vụ gian lận ở mức độ lớn về chương trình tài trợ tiền thất nghiệp liên bang qua đạo luật Care Act.

Trên trang mạng xã hội lan truyền thông tin sai lạc về vị thống đốc dùng tiền cứu nguy kinh tế cho các doanh nghiệp của ông, qua chuyện công ty PlumpJack Group, do ông Newsom sáng lập, mượn $2.8 triệu qua chương trình cứu nguy COVID-19, giống như tất cả các doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng vì đại dịch.

Thực tế, khi trở thành thống đốc, ông Newsom đã chuyển giao quyền quản lý cho một quỹ tín thác “blind trust” để tránh tình trạng mâu thuẫn quyền lợi.

Theo quy định, quỹ tín thác “blind trust” cấm ông tham gia vào các hoạt động thường nhật của công ty cũng như các quyết định mua hay bán công ty. (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *