Ăn tiệm ở Los Angeles nay phải hỏi mới có muỗng nĩa nhựa và giấy lau tay

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Luật thành phố ở Los Angeles có hiệu lực vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, yêu cầu khách chỉ được đưa đồ ăn dùng một lần, bao gồm dao kéo nhựa và khăn giấy. hàng hóa theo yêu cầu, nhằm giảm chi phí vận hành và cũng để giảm lãng phí.

Đài truyền hình địa phương KABC báo cáo rằng luật, đã được hội đồng thành phố thông qua vào tháng 4, ban đầu sẽ có hiệu lực tại các cửa hàng ăn uống với hơn 26 nhân viên; sau đó sẽ có hiệu lực cho tất cả các địa điểm kể từ ngày 22 tháng 4 năm 2022.

Thực khách ở Los Angeles giờ phải nhờ đến dao kéo thẩm mỹ. (Hình minh họa: PAUL J. RICHARDS / AFP qua Getty Images)

Luật thành phố Los Angeles nghiêm cấm để đồ dùng bằng nhựa, khăn lau tay, nói chung là đồ dùng một lần, để khách hàng tự lấy để sử dụng mà họ phải tự yêu cầu, kể cả khi dùng bữa hoặc mang về nhà.

Những người vi phạm quy tắc này sẽ bị cảnh cáo lần đầu tiên, sau đó là phạt $ 25 cho mỗi lần vi phạm. Các nhà cung cấp không thể bị phạt hơn $ 300 trong một năm.

Hành động được bảo trợ bởi hai ủy viên hội đồng thành phố Los Angeles, Paul Koretz và Paul Krekorian.

Ông Koretz gọi việc cung cấp thực phẩm theo yêu cầu này là “điều đơn giản và dễ dàng nhất để giúp các nhà hàng giảm chi phí, tiết kiệm cho thành phố khỏi phải tốn thêm tiền cho việc thu gom rác thải không cần thiết”. khu vực lân cận và cũng giúp giảm sự tích tụ của các đồ nhựa không sử dụng trong các bãi chôn lấp. ”

Các nhà hàng ở California chỉ cung cấp cho khách hàng dao, thìa, nĩa và khăn giấy bằng nhựa khi được yêu cầu, tiết kiệm được từ 3.000 đến 21.000 đô la một năm, Koretz nói.

Theo ước tính của Hiệp hội Rác thải Quốc tế, số lượng đồ dùng một lần, nhựa và thực phẩm bị thải bỏ đã tăng từ 250% lên 300% trong đại dịch COVID-19 khi có nhiều người mua thực phẩm hơn. Ăn tại nhà hàng mang về tận nhà. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *