Ăn trộm trong nhà người chết, cựu cảnh sát viên Orange County bị kết tội

  • by

Ăn trộm trong nhà người chết, cựu cảnh sát viên Orange County bị kết tội

ORANGE COUNTY, California (NV) – Một cựu cảnh sát viên của Orange County bị kết tội trộm cắp vì đột nhập vào nhà của một người chết ở Yorba Linda để ăn trộm nhiều thứ.

Theo nhật báo The Orange County Register, Biện Lý Cuộc Orange County (OCDA) cho biết hôm Thứ Ba, 22 Tháng Mười Hai, cựu cảnh sát viên đó có tên Steve Hortz, 42 tuổi, cư dân San Dimas.

Cựu cảnh sát viên Steve Hortz trong đoạn phim từ camera an ninh. (Hình: Orange County Sheriff’s Department)

Ông Hortz bị kết tội ba tội danh ăn trộm và hai tội danh ăn cắp súng tại nhà của một người chết ông từng phát hiện khi đến kiểm tra.

OCDA cho biết ông bị bắt hồi Tháng Chín vì xuất hiện trong camera an ninh của căn nhà. Ông làm cảnh sát viên cho Orange County đến nay được 12 năm và phải từ chức vào ngày 30 Tháng Chín.

Vào ngày 20 Tháng Bảy, ông Hortz và hai đồng nghiệp đến một căn nhà trên đường Via Angelina ở Yorba Linda để kiểm tra người đàn ông sống tại căn nhà này. Khi vào nhà, họ phát hiện một cụ ông trong độ tuổi 70 đã qua đời.

Các công tố viên cho biết nạn nhân qua đời vì lý do bệnh tật, không hề bị ai sát hại.

OCDA tố cáo ông Hortz quay lại căn nhà đó vào ngày 27 Tháng Bảy, trong giờ làm việc và còn mặc đồng phục. Đến Tháng Tám, ông quay lại đó hai lần trước khi đi làm.

Theo OCDA, ông lấy nhiều thứ trong căn nhà của nạn nhân, trong đó có 15 khẩu súng.

Chánh Biện Lý Todd Spitzer chia sẻ suy nghĩ qua thông cáo: “Tôi rất tức giận và thất vọng. Hành vi đó là làm bôi nhọ hình ảnh của các cơ quan công lực, và đây là một thời điểm không tốt để chuyện đó xảy ra.”

Cựu cảnh sát viên Steve Hortz sẽ ra tòa vào ngày 26 Tháng Giêng, 2021. Nếu nhận hết mọi tội danh, ông sẽ nhận bản án 4 năm và 4 tháng tù. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *