Ẩn ý thông điệp thiệp Giáng Sinh của cựu Tổng Thống George W. Bush

  • by

Ẩn ý thông điệp thiệp Giáng Sinh của cựu Tổng Thống George W. Bush

CRAWFORD, Texas (NV) – Cựu Tổng Thống George W. Bush gởi ra thiệp Giáng Sinh với thông điệp chứa chan hy vọng tương lai giữa lúc Tổng Thống Donald Trump vẫn tiếp tục không nhìn nhận sự thật thất bại cuộc bầu cử 2020.

Thông điệp của vị cựu phó tổng thống viết với lời lẽ như sau: “Cầu chúc ánh sáng mùa giáng sinh chiếu soi trong tâm hồn tất cả mọi người và cho một năm mới sắp đến,” theo tấm thiệp mà đài CNN có được.

Họa phẩm “Beacon of Hope” của cựu Tổng Thống George W. Bush. (Hình: Thư Viện Tổng Thống George W. Bush)

Hình ảnh của tấm thiệp là tượng Nữ Thần Tự Do qua tài hội hoạ của chính ông Bush.

Chủ đề của bức hoạ là “Hải Đăng Hy Vọng” do chính “hoạ sĩ” Bush đặt tựa.

Trong thời gian vừa qua, vị tổng thống 43 bộc lộ quan điểm khác biệt hoàn toàn với ông Trump trong chính sách di dân.

Ông Bush cũng là một trong những chính khách Cộng Hoà đầu tiên chúc mừng sự thành công của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden.

Nữ Thần Tự Do, hình ảnh đầu tiên của nước Mỹ mà những người di dân từ Châu Âu được nhìn thấy khi đi vào Cảng New York Harbor.

Biểu tượng của đất nước di dân này gắn liền với bài thơ của thi sĩ Emma Lazarus với lời hứa hy vọng: “Hãy trao cho ta những kẻ mệt mỏi, nghèo đói.  Những người khao khát thở không khí tự do.”

Hội hoạ là sở thích khi về hưu của cựu Tổng Thống George W. Bush. (Hình: George W. Bush Facebook)

Câu thơ này đã bị một giới chức cao cấp của chính phủ Trump, ông Kenneth Cuccinelli, quyền giám đốc Sở Di Trú, đánh tráo khái niệm, khi trả lời cho đài NPR hồi Tháng Tám, 2019 rằng những chữ trên chỉ nói về “những người đến từ Âu châu,” và Mỹ chỉ nhận “những người có thể đứng trên đôi chân của mình.”

Sở dĩ, ông Cuccinelli sửa lại câu thơ bất hủ trên vì vừa mới trước đó chính phủ Trump thông báo quy định “gánh nặng xã hội,” cho phép nhân viên di trú liên bang bác đơn xin thẻ xanh của di dân hợp pháp, những người hưởng trợ cấp xã hội như Medicaid, Tem phiếu thực phẩm, trợ cấp nhà cửa và những hình thức bảo trợ xã hội khác, hay những người có vẻ sẽ như vậy trong tương lai. 

Tấm thiệp với thông điệp một nước Mỹ được thành lập bởi những người di dân và luôn mở cửa hào phóng với những di dân của vị tổng thống thứ 43 hoàn toàn tương phản với chính sách ngăn cản di dân của tổng thống đương nhiệm.

Trong lời chúc mừng ông Biden, cựu Tổng Thống Bush tuyên bố: “Mặc dù có quan điểm chính sách khác biệt, tôi biết cựu phó tổng thống là một người tốt, ông đã thắng trong việc tìm cơ hội để lãnh đạo và hàn gắn đất nước.”

“Lời hứa của tôi dành cho ông Biden cũng như tôi từng gửi đến ông Obama và ông Trump ngày trước rằng ‘tôi cầu nguyện cho ông và sẵn sàng giúp đỡ bằng mọi khả năng của mình,’” ngôn từ đầy tư cách của một vị cựu tổng thống. (MPL)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *