Anaheim có tỉ lệ thất nghiệp 15%, du khách giảm một nửa

  • by

Anaheim có tỉ lệ thất nghiệp 15%, du khách giảm một nửa

ANAHEIM, California (NV) – Đại dịch COVID-19 làm hại nhiều mặt về kinh tế của Nam California, trong đó có thành phố Anaheim thuộc Orange County, làm số du khách đến đây giảm một nửa.

Theo đài ABC 7, hiện nay, tỉ lệ thất nghiệp của Orange County khoảng 12%. Trong khi đó, tỉ lệ thất nghiệp của Anaheim, nơi có Disneyland và được nhiều du khách đến, lên đến 15%.

Du khách đến khu mua sắm Downtown Disney. (Hình Robyn Beck/AFP via Getty Images)
Xem Thêm

Người được bảo lãnh xin trợ cấp công cộng, người bảo trợ…

Những thành phố ven biển của Mỹ có giá nhà phải chăng nhất

Chủng ngừa cúm năm 2020 có gì khác

Lý do tỉ lệ thất nghiệp của Anaheim cao như vậy là vì số du khách giảm. Trung bình mỗi năm, Anaheim có đến 25 triệu du khách, nhưng năm chỉ còn một nửa.

Nhiều người ở Anaheim bị thất nghiệp là vì Disneyland chưa mở cửa lại. Tập đoàn Disney đã mở cửa lại khu mua sắm Downtown Disney bên ngoài, nhưng chưa mở cửa lại được công viên lớn nhất California.

Scroll-over ads

Anaheim và Disney cho biết họ đang chờ hướng dẫn, quy định của California để mở cửa công viên và sẽ làm việc với tiểu bang cũng như Orange County để mở cửa lại sớm.

Tuy đang có những tin buồn về kinh tế, nhưng Orange County phần nào vui vì mới chuyển từ bậc tím (COVID-19 lây lan rộng khắp) sang bậc đỏ (lây lan đáng kể), nên được mở cửa lại nhiều doanh nghiệp. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *