Anaheim, thành phố lớn nhất OC, không có quy định nhà ở giá rẻ

ANAHEIM, California (NV) – Anaheim là thành phố lớn nhất của Quận Cam, nhưng không có quy định về nhà ở giá rẻ cho người dân. Đa số các nghị sĩ không muốn thông qua luật nhà ở.

Theo Voice of OC, một số thành phố quận khác như Santa Ana và Huntington Beach yêu cầu các nhà thầu đưa nhà ở giá rẻ vào kế hoạch xây dựng của họ. Các nhà thầu cũng có thể trả một khoản phí để thành phố xây dựng nhà ở giá rẻ ở những nơi khác.

Một khu chung cư ở Anaheim. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

Tuy nhiên, Anaheim không có quy định như vậy.

Một số người dân lo ngại rằng Hội đồng thành phố không quan tâm nhiều đến vấn đề này, mặc dù thành phố rất cần.

Jeanine Robbins nói với Hội đồng Thành phố vào ngày 28 tháng 9, Anaheim không thiếu những ngôi nhà có giá thị trường đang được xây dựng. Do thành phố thiếu các quy định về nhà ở giá rẻ, các nhà thầu cố tình không xây nhà ở giá rẻ cho người dân thu nhập thấp.

Bất chấp những lời kêu gọi từ cư dân, Hội đồng Thành phố Anaheim đang thúc giục nhân viên đệ trình các kế hoạch xây dựng lên Ủy ban Nhà ở và Phát triển của tiểu bang, không bao gồm điều khoản cung cấp nhà ở giá cả phải chăng.

Theo luật, các kế hoạch xây dựng nhà ở của thành phố phải có ít nhất 20% số nhà được xây dựng cho người dân có thu nhập thấp.

Mục tiêu của Anaheim trong tám năm tới là xây 17.453 căn nhà, và nếu đúng, 6.164 căn nhà nên được xây cho những người có thu nhập thấp.

Các nhà hoạt động về nhà ở đã chỉ trích nhiều cử tri Quận Cam vì đã xây nhà quá đắt, từ chối xây nhà giá rẻ cho cư dân, và tình trạng vô gia cư ngày càng trầm trọng. hơn.

Tại cuộc họp ngày 4 tháng 10, đa số Hội đồng Thành phố Anaheim đã bỏ phiếu để đệ trình kế hoạch nhà ở cho tiểu bang, và chỉ có Nghị viên Jose Moreno bỏ phiếu trắng vì nó không thuyết phục được các đồng nghiệp của ông xem xét kế hoạch. Xây nhà giá rẻ cho cư dân.

Trong cuộc họp đó, ông Moreno đã kêu gọi sửa đổi kế hoạch sau khi phân tích tài chính và khả năng cho một chương trình nhà ở giá cả phải chăng. Ông cũng kêu gọi viện nghiên cứu các quy định về nhà ở giá cả phải chăng của các thành phố khác ở Quận Cam và Nam California.

Anaheim là thành phố lớn nhất của Quận Cam, nơi sinh sống của gần 350.000 người, và có các điểm tham quan như Disneyland và Sân vận động Angel.

Điều đó khiến nhiều cư dân lo lắng về tình hình nhà ở của thành phố, và Anaheim có thể sẽ không có các quy định về nhà ở giá rẻ trong nhiều năm tới. (TL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *