Anh da đen chết trong lúc tạm giam, 11 nhân viên sở cảnh sát ở Texas bị sa thải

Anh da đen chết trong lúc tạm giam, 11 nhân viên sở cảnh sát ở Texas bị sa thải

HARRIS COUNTY, Texas (NV) – Sở Cảnh Sát Harris County, Texas, sa thải 11 nhân viên và đình chỉ công tác sáu người khác liên quan cái chết của một thanh niên da đen trong lúc tạm giam hồi Tháng Hai, Cảnh Sát Trưởng Ed Gonzalez loan báo hôm Thứ Sáu, 28 Tháng Năm, theo CNN.

Anh Jaquaree Simmons, 23 tuổi, được phát hiện bất tỉnh trong phòng giam hôm 17 Tháng Hai sau khi nhân viên trại giam dùng vũ lực đối với anh ta, ông Gonzalez cho hay.

Nhà tù Harris County ở Houston, Texas. (Hình minh họa: Houson Public Media)

“Tôi sa thải 11 nhân viên vì vi phạm nghiêm trọng nhiều quy định. Trong lúc xảy ra thiên tai, tôi mong nhân viên của chúng tôi làm việc tốt nhất,” ông Gonzalez nói trong buổi họp báo chiều Thứ Sáu.

Anh Simmons thiệt mạng trong lúc bão tuyết hoành hành ở Texas hồi Tháng Hai, làm nhiều nơi mất điện, gồm nhà tù đó.

“Mười một nhân viên này phản bội lòng tin của tôi cũng như của cộng đồng. Họ lạm dụng thẩm quyền, hành vi của họ đối với anh Simmons thật đáng trách. Họ hoàn toàn coi thường sự an toàn và sức khỏe của một người mà họ có bổn phận bảo vệ,” ông Gonzalez nói trong buổi họp báo.

Ông Gonzalez ra quyết định sa thải và đình chỉ nêu trên sau khi Sở Cảnh Sát Harris County điều tra nội bộ cái chết của anh Simmons.

Sở Cảnh Sát Houston vẫn đang điều tra riêng về vụ này, theo ông Gonzalez. Khi nào hoàn tất, kết quả cuộc điều tra đó sẽ được chuyển sang Biện Lý Cuộc Harris County để xác định có thể truy tố hình sự hay không.

Anh Simmons được đưa vào nhà tù hôm 16 Tháng Hai với cáo buộc tội đại hình là tàng trữ súng, theo sở cảnh sát này. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *