Anh gởi 1,000 máy trợ thở tới Ấn Độ, và hứa sẽ giúp thêm

Anh gởi 1,000 máy trợ thở tới Ấn Độ, và hứa sẽ giúp thêm

LONDON, Anh (NV) – Thủ Tướng Boris Johnson hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Năm, thông báo Anh sẽ gởi thêm 1,000 máy trợ thở đến Ấn Độ, trong lúc quốc gia Nam Á này đang vật lộn với đại dịch COVID-19, và hứa sẽ trợ giúp thêm, theo báo mạng The Hill.

Số người chết vì đại dịch tại Ấn Độ nay lên hơn 3,000 người/ngày, trong bốn ngày liên tiếp.

Một phụ nữ Ấn Độ phản ứng khi chứng kiến người thân chết vì COVID-19. (Hình minh họa: AP Photo/Channi Anand)

Trong 24 giờ qua, số người chết tại Ấn Độ là 3,689 người, cao nhất trong một ngày từ trước tới nay, theo các giới chức y tế cho biết.

Trong khi đó, số người nhiễm bệnh giảm một chút hôm Chủ Nhật, chỉ có thêm hơn 392,000 người bị dương tính trong một ngày.

Hôm Thứ Bảy, số người dương tính trong một ngày là hơn 400,000 người, cao nhất từ trước tới nay.

Như vậy Ấn Độ cũng là quốc gia duy nhất có hơn 400,000 người nhiễm bệnh trong một ngày.

Theo thông báo của chính phủ Anh, ông Chris Whitty, y sĩ đứng đầu ngành y tế, và ông Patrick Vallance, cố vấn chính về khoa học của Anh, có nói chuyện với những người đồng cấp của Ấn Độ để “cung cấp ý kiến và cố vấn cho hệ thống y tế của nước này đang đối diện với tình trạng đại dịch lớn nhất thế giới.”

Viện Y Tế của Anh cũng thành lập một nhóm cố vấn để “hỗ trợ cho công việc ngăn chặn COVID-19 của Ấn Độ” bằng cách chia sẻ “kinh nghiệm trong việc kiểm soát bệnh tật.”

Thêm vào đó, Anh cũng cho biết Thủ Tướng Johnson sẽ có một cuộc họp trực tuyến với Thủ Tướng Narendra Modi để thực hiện một số công việc nhằm “gia tăng hợp tác giữa Anh và Ấn Độ, bao gồm ngăn chặn đại dịch COVID-19.”

“Những hình ảnh hãi hùng chúng ta thấy ở Ấn Độ gần đây rất mạnh mẽ bởi vì có sự liên hệ và chịu đựng giữa nhân dân hai nước Anh và Ấn Độ,” ông Johnson nói qua một bản tuyên bố.

“Anh sẽ luôn có mặt khi Ấn Độ cần,” vị thủ tướng cho biết thêm.

Xe cứu thương ở Ấn Độ chở bệnh nhân COVID-19 vào bệnh viện. (Hình minh họa: AP Photo/Manish Swarup)

Hôm Thứ Bảy, Ấn Độ gia tăng tiêu chuẩn cho số người được chích vaccine với hy vọng ngăn chặn đại dịch.

Tuy nhiên, Ấn Độ đang gặp khó khăn trong việc phân phối thuốc vì số dân 1.4 tỉ bị giới hạn nguồn cung cấp và việc phân phối thuốc bị chậm. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *