Anh Lê thắng giải nhất cuộc thi vẽ tranh quốc tế, nhận thưởng $5,000

LOS ANGELES, California (NV) – Nam nghệ sĩ trẻ Anh Lê vừa đoạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh minh họa quốc tế The Illustrator of the Future với giải thưởng trị giá 5.000 USD tại lễ trao giải thường niên, Gala trao giải Thành tựu L. Ron Hubbard dành cho các nhà văn và họa sĩ minh họa của Cuộc thi Tương lai, ngày 22 tháng 10, tại Khu phức hợp Taglyan, ở Los Angeles.

Với giải nhất, Anh Lê là nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên được vinh danh trong lịch sử cuộc thi và được trao cúp Cây cọ vàng.

Họa sĩ Anh Lê vui mừng nhận cúp Cây cọ vàng giải nhất cuộc thi The Illustrator of the Future. (Hình ảnh: Galaxy Press Media cung cấp)

Nam nghệ sĩ đến từ Biên Hòa, Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng và bất ngờ khi trở thành một trong bốn người chiến thắng chính của cuộc thi, theo thông cáo báo chí từ ban tổ chức.

“Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà tôi sẽ nhớ mãi. Tôi đã rất bất ngờ khi nghe tin mình chiến thắng. Cha mẹ tôi cho tôi đến Mỹ vào năm 2007 để cho tôi những cơ hội mới. Tôi không nói được tiếng Anh khi mới đỗ, nhưng bây giờ tôi rất biết ơn vì đã làm cho bố mẹ tôi tự hào và hạnh phúc ”, Anh Lê chia sẻ.

“Tôi rất vinh dự khi được đại diện cho văn hóa Việt Nam khi chiến thắng cuộc thi này. Nếu bạn có đam mê và hoài bão, chắc chắn bạn sẽ thành công! ” anh ấy tiếp tục.

Nghệ sĩ hiện đang cư trú tại Thành phố Kansas, Missouri. Anh theo học tại Học viện Nghệ thuật Thành phố Kansas, Missouri.

Bài dự thi của Anh Lê được minh họa cho truyện ngắn “Bầu trời bị đánh cắp” của Storm Michael Humbert, đã đoạt giải ba cuộc thi cùng tên, nhưng dành cho tác giả, Cuộc thi Nhà văn của tương lai, năm 2019.

Tác phẩm này sẽ được xuất bản trong bộ sưu tập bán chạy nhất, L. Ron Hubbard Trình bày Những nhà văn của Tương lai Tập 36, của tác giả quá cố L. Ron Hubbard, cũng là người sáng lập ra thuyết ma thuật giáo phái. Khoa học học ”hoặc“ Khoa học học ”.

Do đại dịch, lễ trao giải năm 2020 và 2021, lần lượt là lần thứ 36 và 37 của cuộc thi, đã được đồng tổ chức trong năm nay.

Ngoài ra, lễ trao giải còn vinh danh 3 tác giả, một ở bang Utah của Hoa Kỳ, một ở Úc, và một ở Anh.

Tác phẩm đoạt giải nhất của nam họa sĩ Anh Lê. (Hình ảnh: Galaxy Press Media cung cấp)

Ông L. Ron Hubbard đã tổ chức Cuộc thi Nhà văn của Tương lai để tôn vinh các tác giả tài năng, vào năm 1983. Sau thành công của cuộc thi tìm kiếm tác giả, Cuộc thi Những người vẽ tranh minh họa của Tương lai đã được tổ chức. văn phòng năm 1988.

Trong 32 năm cuộc thi Những người vẽ tranh minh họa cho tương lai, 358 họa sĩ đã chiến thắng và tạo ra hơn 6.000 bức tranh minh họa, 360 cuốn truyện tranh, 624 cuốn sách và album. Ngoài ra, tác phẩm nghệ thuật của họ cũng đã xuất hiện trong 68 chương trình truyền hình và 40 bộ phim của Mỹ. (T. Nhiên) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *