Áo quyết định đóng cửa toàn quốc, bắt buộc chích vaccine ngừa COVID-19

  • by

VIENNA, Áo (NV) – Thủ tướng Alexander Schallenberg cho biết Áo sẽ bắt đầu ngừng hoạt động trên toàn quốc để đối phó với đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, khi các trường hợp do đại dịch gây ra đạt mức kỷ lục mới và thậm chí cả châu Âu đang bị đe dọa.

Thủ tướng Schallenberg cho biết việc đóng cửa sẽ bắt đầu từ thứ Hai và dự kiến ​​kéo dài 10 ngày, theo hãng tin AP.

Bảng thông báo về quy định COVID-19 ở Salzburg, Áo. (Hình minh họa: BARBARA GINDL / APA / AFP qua Getty Images)

Và bắt đầu từ ngày 1 tháng Hai, Áo sẽ thực hiện tiêm chủng cho tất cả mọi người.

Trong đợt đóng cửa này, hầu hết các cửa hàng đều phải đóng cửa, các hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ phải hủy bỏ, bắt đầu từ tuần sau. Người dân chỉ được ra đường khi cần thiết như mua đồ ăn, đi khám bệnh, tập thể dục.

Wolfgang Mueckstein, Bộ trưởng Y tế Áo, nói rằng các trường học từ mẫu giáo trở lên sẽ tiếp tục mở cửa cho những học sinh phải đến trường, nhưng cũng đề xuất rằng phụ huynh nên giữ con của họ ở nhà nếu họ có thể. Đừng gửi nó đến trường.

“Chúng tôi không muốn có làn sóng thứ năm”, Schaellenberg nói với ORF. Hoặc làn sóng thứ sáu hoặc thứ bảy ”.

Quyết định đóng cửa hoàn toàn là nỗ lực mới nhất để ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng các vụ việc. Đây là lần đóng cửa thứ tư trên toàn quốc kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước này vào năm ngoái. Vào thứ Sáu, Áo báo cáo 15.809 trường hợp mới, mức cao nhất mọi thời đại.

Đầu tháng này, Áo đã cấm những người chưa được tiêm phòng vào nhà hàng, khách sạn hoặc tham dự các cuộc tụ tập đông người.

Trong quá khứ, chính phủ Áo đã hứa rằng chỉ những người chưa được tiêm phòng sẽ bị hạn chế ra ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay với số ca mắc bệnh tăng cao, chính phủ cho biết họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buộc người dân phải ở nhà. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *