Apple tạm thời đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở California do COVID-19

  • by

Apple tạm thời đóng cửa toàn bộ cửa hàng ở California do COVID-19

CUPERTINO, California (NV) – Hãng Apple tạm thời đóng cửa toàn bộ 53 cửa hàng bán lẻ ở California sau khi số người nhiễm COVID-19 ở tiểu bang mà họ đặt trụ sở liên tục lập kỷ lục tuần này, theo CNBC hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Mười Hai.

Đây là quyết định khó khăn vì đóng cửa hàng loạt cửa hàng như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Cửa hàng Apple ở Santa Monica, California, đóng cửa hồi Tháng Bảy giữa lúc COVID-19 bùng phát mạnh ở tiểu bang. (Hình minh họa: Valerie Macon/AFP via Getty Images)

“Do COVID-19, chúng tôi tạm thời đóng cửa cửa hàng ở một số cộng đồng mà chúng tôi phục vụ,” phát ngôn viên Apple gửi email đến CNBC cho hay. “Chúng tôi đưa ra quyết định này để phòng ngừa trong khi theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi mong được đón lại nhân viên cũng như khách hàng càng sớm càng tốt.”

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, khách hàng vẫn có thể đến nhận hàng đã đặt mua và sản phẩm mà nhóm hỗ trợ khách hàng Genius Bar của Apple sửa xong, phát ngôn viên này cho biết thêm.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể mua sắm, tìm kiếm thông tin về sản phẩm cũng như cửa hàng trên trang web của công ty, theo phát ngôn viên này.

Cửa hàng Apple ở hai tiểu bang láng giềng là Arizona và Nevada vẫn mở cửa.

Hôm Thứ Sáu, Bloomberg đưa tin Apple tạm thời đóng cửa cửa hàng ở vùng Los Angeles, một ngày sau khi tiểu bang loan báo Nam California hết giường trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

Hôm Thứ Tư, California xác nhận thêm 53,711 người nhiễm COVID-19, bỏ xa kỷ lục 35,729 người xảy ra hôm Chủ Nhật.

Hồi Tháng Ba, khi COVID-19 mới xuất hiện ở Mỹ, Apple thông báo sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đến 27 Tháng Ba.

Sau đó, vài cửa hàng Apple ở Mỹ mở cửa lại nhưng chỉ phục vụ khách phía bên ngoài, và đầu mùa Hè năm nay, hãng này đóng cửa thêm nhiều cửa hàng ở Mỹ do ca COVID-19 tăng mạnh.

Việc cửa hàng đóng cửa ảnh hưởng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng AppleCare của Apple trong năm nay, ông Luca Maestri, giám đốc tài chính công ty, cho hay hồi Tháng Tư. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *