Arizona State University mời làm nghiên cứu có trả tiền về ngừa bệnh HPV

PHOENIX, Arizona (NV) Trường Đào tạo Y tá của Đại học Bang Arizona (ASU) đang kêu gọi các bà mẹ Việt Nam có con trong độ tuổi từ 11 đến 14 tham gia vào một nghiên cứu có trả tiền về việc tiêm phòng HPV để ngăn ngừa ung thư.

Mỗi người tham gia chương trình sẽ nhận được một thẻ quà tặng trị giá $ 50 để khuyến khích đóng góp cho nghiên cứu.

Không có cách chữa khỏi ung thư HPV và tiêm chủng là giải pháp duy nhất, đặc biệt là trong độ tuổi từ 11 đến 12 tuổi. (Hình minh họa: healthywomen.org)

Human papillomavirus (HPV) là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất và gây ung thư ở cả nam và nữ. Trên thực tế, HPV là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và có liên quan đến ung thư hầu họng, dương vật và ung thư hậu môn ở nam giới.

Theo nghiên cứu của ASU, ung thư cổ tử cung do nhiễm vi rút HPV ở người Mỹ gốc Việt thường có xác suất cao. Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp điều trị khỏi virus HPV, vì vậy, cách duy nhất để phòng ngừa là tiêm vắc xin.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỷ lệ tiêm phòng HPV của người dân Việt Nam đặc biệt thấp.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi tiêm chủng phổ cập cho cả nam và nữ ở độ tuổi lý tưởng từ 11 đến 12 tuổi. Trong khi đó, chỉ có 14% thanh thiếu niên người Mỹ gốc Việt dưới 15 tuổi tiêm vắc xin HPV lần đầu và 9% đã hoàn thành hai mũi tiêm.

Để giải quyết tình trạng bao phủ tiêm chủng thấp và cải thiện sức khỏe của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, Giáo sư Angela Chen đã dẫn đầu nghiên cứu này cùng với các giáo sư ASU như Linda Larky, Sunny Kim, và Michael Todd. , và ông Jason Scott.

Các giáo sư đã phối hợp với các thành viên của cộng đồng Việt Nam để thiết kế một chương trình can thiệp bao gồm các video ngắn từ 2 đến 3 phút, do một số bà mẹ Việt Nam đồng xây dựng, nhằm nâng cao nhận thức về HPV và thúc đẩy các hành vi lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tật.

Nhóm nghiên cứu hiện đang tuyển các bà mẹ Việt Nam có con chưa được tiêm phòng HPV tham gia vào các chương trình như trả lời khảo sát và hoàn thành các hoạt động trực tuyến kéo dài khoảng một giờ.

Để xem video giới thiệu chương trình nghiên cứu, vui lòng truy cập: www.youtube.com/watch?v=OOhfJ9a0WoQ

Để tham gia, vui lòng truy cập link sau để đăng ký: https://forms.gle/XyMSpsVzz15e7bog9

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ qua email [email protected]hoặc nhắn tin (480) 559-8981. (T.Natural) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *