Arkansas chỉ còn trống 8 giường chăm sóc đặc biệt

LITTLE ROCK, Arkansas (NV) – Asa Hutchinson, thống đốc bang Arkansas, vào thứ Hai, ngày 9 tháng 8, cho biết chỉ còn lại tám giường chăm sóc đặc biệt (ICU) trong tiểu bang do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, điều này đã làm giảm số giường trong tiểu bang. . Các ca nhiễm trùng mới và số ca nhập viện tăng lên mức cao nhất trong sáu tháng qua.

Thống đốc Hutchinson thông báo trên Twitter: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​mức tăng số ca nhập viện trong một ngày cao nhất của chúng tôi. Chỉ số này làm lu mờ kỷ lục về số ca nhập viện COVID-19 trước đó ”.

Thống đốc Asa Hutchinson (Cộng hòa Alaska) tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh tại bang quê hương ông. (Ảnh: AP Photo / Andrew DeMillo)

“Hiện chỉ còn tám giường ICU trong tiểu bang,” thống đốc cho biết.

Trong những ngày gần đây, ông Hutchinson, một đảng viên Đảng Cộng hòa, đã cố gắng kêu gọi người dân đi tiêm phòng để ngăn chặn đại dịch, điều mà nhiều thành viên trong đảng của ông ngại làm, một phần vì thông tin trên. Thông tin sai lệch về vắc-xin COVID-19 đang phổ biến.

Tại Texas láng giềng, Thống đốc Greg Abbott đã yêu cầu các bệnh viện hoãn các ca phẫu thuật không cần thiết vì biến thể Delta hoành hành khắp cả nước, bao gồm nhiều bang miền Nam đang phải đối mặt với tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Vào tháng 5, Abbott đã cấm chính quyền địa phương yêu cầu khẩu trang để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút, nhưng hôm thứ Hai cho biết ông sẽ tăng số lượng phòng y tế ở Texas để bệnh nhân COVID có thể được điều trị y tế. truyền kháng thể.

Trên toàn quốc, trung bình 100.000 trường hợp mắc COVID-19 đã được báo cáo trong ba ngày liên tiếp, tăng 35% trong tuần qua, theo một kiểm kê dữ liệu y tế công cộng do Reuters tổng hợp.

Ba tiểu bang như Louisiana, Florida và Arkansas báo cáo nhiều ca bệnh mới nhất trong tuần qua, dựa trên dân số.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bang Florida đã lập kỷ lục mới với 28.317 trường hợp vào Chủ nhật.

Hầu hết học sinh ở Florida sẽ trở lại trường học trong tuần này, trong khi một số khu học chánh tranh luận về việc có nên yêu cầu học sinh đeo khăn che mặt hay không. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *