Asian Americans Advancing Justice-LA giúp người nghèo tại Los Angeles không bị đuổi nhà

Asian Americans Advancing Justice-LA giúp người nghèo tại Los Angeles không bị đuổi nhà

LOS ANGELES, California (NV) – Khi cả nước đang đương đầu với đại dịch COVID-19, tổ chức phi lợi nhuận của người Mỹ gốc Á Asian Americans Advance Justice-LA vẫn trợ giúp pháp lý miễn phí cho những người gốc Á Thái Bình Dương bằng ngôn ngữ Việt Nam, Triều Tiên, Trung Quốc và Thái Lan ở Los Angeles County để bảo vệ an toàn nhà ở cho họ.

Chương trình về an toàn nhà ở sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí cho những cư dân nghèo gặp các vấn đề nhà ở và phân biệt đối xử, hoặc trực tuyến hay qua điện thoại. Họ sẽ được nói chuyện với luật sư thông thạo tiếng Việt, Thái, Triều Tiên, Trung  Hoa, cũng như tiếng Anh. Mọi cố vấn được Advance Justice-LA và hiệp hội luật sư Hoa Kỳ Châu Á Thái Bình Dương kiểm tra.

Asian Americans Advancing Justice Los Angeles luôn gắn liền với các sinh hoạt cộng đồng. (Hình: Facebook Asian Americans Advancing Justice – Los Angeles)

Asian Americans Advance Justice-LA trợ giúp một cách kín đáo cho các thành viên cộng đồng thiểu số có thu nhập thấp hoặc không thông thạo tiếng Anh giải quyết các vấn đề quấy rối, trục xuất, tranh chấp thuê nhà hoặc các vấn đề khác với chủ nhà.

Bà Connie Chung Joe, giám đốc điều hành của tổ chức, tuyên bố: “Chúng tôi biết rằng đa số cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương không thạo tiếng Anh và thường bị bỏ quên. Vì vậy chúng tôi phục vụ họ và bảo vệ họ trong thời gian hỗn loạn này.”

Xem Thêm

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi nhanh hơn công dân Mỹ

‘Nổi da gà’ khi xem đấu bò ở Tây Ban Nha

Đông y chữa bệnh mất tiếng

Luật Sư Charles Evans cho biết: “Chúng tôi muốn xóa bỏ sự phân biệt đối xử về chủng tộc.”

Tiếng Trung Hoa, gọi (800) 520-2356; tiếng Triều Tiên: (800) 867-3640; tiếng Philippines: (855) 300-2552; tiếng Thái: (800) 914-9583; tiếng Anh hay ngôn ngữ khác: (888) 349-9695.

Bà Connie Chung Joe nói: “Các thành viên trong cộng đồng của chúng ta đang rất cố gắng để có được chỗ ở an toàn.”

Bà thêm: “[Trước đây] mỗi khi [cựu tổng thống] Donald Trump nhắc đến ‘virus Vũ Hán,’ ‘virus Trung Quốc’ hoặc ‘Kung Flu,’ là tội ác thù hận gia tăng liền sau đó. Nhưng ngay cả khi không còn tổng thống đó nữa, chúng ta vẫn thấy sự phân biệt chủng tộc tiềm ẩn ở đất nước này.”

Một buổi sinh hoạt của Asian Americans Advancing Justice Los Angeles. (Hình: Facebook Asian Americans Advancing Justice – Los Angeles)

“Mặc dù hàng ngàn tội ác thù hận đối với các thành viên cộng đồng gốc Á Thái Bình Dương đã được báo cáo lên toàn quốc. Với sự tập trung của cộng đồng này ở Nam California, khi số liệu thống kê mới hơn được đưa ra, chúng tôi tin rằng sẽ có một sự gia tăng đáng kể,” bà nhận xét. (ĐG) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *