Atlanta và các thành phố khác của Mỹ muốn đăng cai World Cup 2026

  • by

ATLANTA, Georgia (NV) – Sau khi bị đại dịch làm chậm lại, cuộc chạy đua giữa 17 thành phố của Mỹ để giành một địa điểm tổ chức World Cup 2026 đã lại bắt đầu.

Hai thanh tra viên của FIFA đã có mặt tại Atlanta, Georgia, thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, để kiểm tra sân vận động Mercedes-Benz có sức chứa 72.000 người.

Sân vận động Mercedes-Benz về đêm. (Hình minh họa: Kevin C. Cox / Getty Images)

Đây là sân nhà của đội bóng chày Atlanta Braves, thiết lập kỷ lục kiến ​​trúc và là trung tâm đấu thầu của thành phố.

Victor Montagliani, phó chủ tịch FIFA, người cũng lãnh đạo cơ quan quản lý khu vực CONCACAF, nói đùa rằng Atlanta hiện là “một thành phố của bóng đá, giống như bóng đá thực sự được chơi trên toàn cầu.”

Atlanta đang mong chờ sân vận động có mái che có thể đóng sập, mở cửa vào năm 2017 và có lịch sử tổ chức các sự kiện thể thao lớn, từ Thế vận hội đến Super Bowl, khiến nó được cho là một trong những địa điểm lớn nhất trên toàn thế giới.

Trước đó, ông Montagliani và ông Colin Smith, Giám đốc các sự kiện và giải đấu của FIFA, cũng đã đến thăm Boston và Nashville. Trong tuần tới, họ dự kiến ​​đến Orlando, Washington DC, Baltimore, New York, Philadelphia và Miami.

Trong hai tháng tới, FIFA sẽ đến các thành phố cạnh tranh còn lại của Hoa Kỳ như Los Angeles, San Francisco, Seattle, Denver, Kansas City, Houston, Dallas và Cincinnati.
Atlanta hy vọng sẽ được hưởng lợi từ các góc phố nhỏ xung quanh sân vận động.

Không giống như các địa điểm khác có thể được lựa chọn như Dallas, Washington, Boston và San Francisco, nơi có các sân vận động ở ngoại ô, Sân vận động Mercedes-Benz chỉ cách trung tâm thành phố vài dãy nhà và là một phần của trung tâm thành phố. của một khu vực đa dạng bao gồm Công viên Olympic Centennial, Nhà thi đấu State Farm và Trung tâm Thế giới Georgia rộng lớn.

Darren Eales, chủ tịch câu lạc bộ MLS Atlanta United, người tham gia đoàn đại biểu thành phố hôm thứ Sáu cho biết: “World Cup sẽ tạo ra một bầu không khí đặc biệt. Tôi nghĩ những kỳ World Cup đáng nhớ nhất trong quá khứ đều được tổ chức ở những thành phố có sân vận động trung tâm ”.

Nói về các thành phố cạnh tranh như Boston và Dallas, ông Eales nói thêm: “Bạn đang ở giữa hư không. Không có gì xung quanh những sân vận động đó. “

Một trở ngại tiềm ẩn

Đó là luật bầu cử mới của Georgia mà những người phản đối cho rằng quá hạn chế và phân biệt đối xử đối với người da màu.

Chính luật này đã khiến Hiệp hội bóng chày (MLB) tẩy chay, hủy bỏ trận đấu “All-Star Game” dự kiến ​​tổ chức tại Atlanta năm nay.

Tuy nhiên, trước đây, giống như các quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế, các quan chức FIFA dường như chưa bao giờ quá quan tâm đến chính trị của thành phố hoặc quốc gia đăng cai.

Đội bóng Atlanta United đã thu hút rất nhiều sự chú ý với số lần tham dự kỷ lục kể từ khi gia nhập MLS vào năm 2017.

Club Atlanta nắm giữ gần như mọi thành tích tham dự các trận đấu với các đội tại MLS. Mỗi trận đấu tại sân vận động Atlanta có số lượng khán giả trung bình hơn 53.000 người. Các trận giao hữu quốc tế cũng diễn ra tốt đẹp ở Atlanta.

Justin Morrow của Toronto FC (thứ 2) phản ứng sau chiến thắng 2-1 của đội anh ấy trước Atlanta United tại Sân vận động Mercedes-Benz vào tháng 10 năm 2019. (Hình minh họa: Kevin C. Cox / Getty Images)

“Đó là một quả anh đào trên bánh,” ông Eales nói. “Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những thành phố hàng đầu về bóng đá ở Bắc Mỹ.”

Hoa Kỳ đã giành quyền đăng cai cùng với Mexico và Canada trong kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại ba quốc gia.

Các chuyến thăm địa điểm đã bị trì hoãn do đại dịch COVID-19, đẩy lùi quyết định cuối cùng liên quan đến các thành phố đăng cai sang đầu năm 2022. (KV) [đ.d.]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *