AT&T, Verizon hoãn dịch vụ 5G trên một số băng tần do an toàn hàng không

WASHINGTON, DC (NV) – AT&T và Verizon Communications Inc. sẽ trì hoãn việc bắt đầu dịch vụ viễn thông 5G của mình trên một số băng tần, sau khi các quan chức an toàn hàng không liên bang bày tỏ lo ngại về khả năng gây nhiễu cho một số thiết bị điện tử trên máy bay.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) trong một tuyên bố chung cho biết: “Hôm nay Verizon và AT&T thông báo rằng họ đang tự tài trợ, theo báo cáo của Bloomberg hôm thứ Năm, 4 tháng 11, dự định tạm dừng việc khởi động. của dịch vụ 5G để chúng tôi có thể đánh giá sâu hơn về tác động tiềm tàng đối với an toàn hàng không ”.

Tháp viễn thông cung cấp dịch vụ 5G ở Orem, Utah. (Hình minh họa: George Frey / AFP qua Getty Images)

Hai công ty xác nhận sẽ hoãn đến ngày 5/1.

AT&T và Verizon Communications Inc. gần đây đã đấu thầu quyền sử dụng băng tần C-band để sử dụng điện thoại với công nghệ 5G.

Tuy nhiên, FAA hôm thứ Ba đã đưa ra thông báo cho ngành hàng không rằng “có thể có các vấn đề nhiễu sóng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện tử nhạy cảm trên máy bay.”

Băng tần C cũng được sử dụng bởi các thiết bị bay, chẳng hạn như máy đo độ cao và báo động khi hai máy bay bay quá gần nhau.

Trong khi FAA cho biết họ sẽ làm việc với FCC và các cơ quan khác để cho phép công nghệ mới này hoạt động cùng với các thiết bị hàng không, thông cáo của FAA phải bao gồm một thông báo cho thấy tình trạng ủy quyền của cơ quan liên bang. sử dụng băng thông, trong khi một cơ quan khác nhận thấy nó “có vấn đề”.

Chính phủ Canada gần đây đã phải đưa ra các giới hạn, không cho phép đặt các trạm gốc 5G mới gần đường băng của các sân bay lớn.

Tuyên bố của FAA cũng nói rằng các phi công nên khuyên hành khách tắt thiết bị 5G khi lên máy bay, đồng thời báo cáo với FAA nếu có bất kỳ sự can thiệp nào.

Việc AT&T và Verizon phải trì hoãn dịch vụ 5G có thể mang lại lợi ích cho T-Mobile, công ty cung cấp dịch vụ 5G trên các băng tần khác. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *