AutoNation có mức lời gấp đôi do nỗ lực ‘thâu tóm’ xe cũ

DETROIT, Michigan (NV) – Cuộc khủng hoảng thiếu chip trên toàn thế giới đã khiến ngành công nghiệp xe hơi khốn đốn, nhưng nó cũng giúp những người bán xe hơi kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

AutoNation, với hơn 350 đại lý ô tô mới, đã công bố tỷ suất lợi nhuận trong quý 3 năm 2021, từ tháng 7 đến tháng 9, The New York Times đưa tin hôm 21/10, tăng gấp đôi so với quý trước, lên 362 triệu USD. Theo hãng, mức lãi kỷ lục này là do giá xe cũ và doanh số bán ra tăng cao.

Xe tại một đại lý AutoNation ở Miami, Florida. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Do khan hiếm chip điện tử, các nhà sản xuất ô tô đã phải tạm đóng cửa một số dây chuyền sản xuất, khiến khách hàng không có nhiều xe mới để lựa chọn.

Số lượng xe được sản xuất hạn chế cũng giúp đẩy giá xe lên cao hơn và để cả nhà sản xuất lẫn đại lý không phải giảm giá để lôi kéo khách hàng như trước đây họ phải chào hàng. xe có thể được bán.

Mike Jackson, tổng giám đốc của AutoNation, cho biết: “Đây là hậu quả của đại dịch COVID-19 và sau đó là tình trạng thiếu chip điện tử. Chúng ta đều thấy vấn đề cung không đủ cầu. Chúng tôi đưa những chiếc xe mới vào và họ đi ngay ra cửa. “

Vào cuối tháng 9, AutoNation có khoảng 5.000 xe mới trong kho. Đồng thời vào năm 2019, họ có 56.000 xe trong kho.

Ông Jackson ước tính khoảng 60% số xe được AutoNation đặt hàng từ các công ty sản xuất đã “có chủ” trước khi đến đại lý. Điều này hoàn toàn trái ngược với thời kỳ trước đại dịch, khi những chiếc xe đôi khi nằm trong một bãi đậu xe từ sáu tháng trở lên mà không bán được.

Tình trạng không đủ xe mới mua cũng khiến nhiều khách hàng của AutoNation chuyển hướng sang mua xe cũ. Trong quý 3, AutoNation đã bán được hơn 77.000 xe đã qua sử dụng, cả xe tải và xe sedan, tăng 20% ​​so với một năm trước đó.

Nhu cầu về ô tô đã qua sử dụng cũng đẩy giá ô tô lên cao và thúc đẩy các công ty tìm cách thu mua ô tô đã qua sử dụng.

AutoNation đưa ra kế hoạch “thâu tóm” xe cũ, liên lạc trực tiếp với các chủ xe rao bán trên eBay, AutoTrader và các trang web khác.

“Nếu bạn đã từng rao bán một chiếc xe cũ trong năm qua, rất có thể bạn đã được chúng tôi liên hệ”, ông Jackson nói.

Ông Jackson cũng nói rằng khách hàng không có nhiều ô tô để lựa chọn vào năm 2022, mặc dù tình trạng thiếu chip điện tử đã giảm bớt, do nhu cầu về ô tô bị hạn chế trong thời kỳ đại dịch hiện nay. Các hãng xe sẽ mất nhiều thời gian để cung cấp đủ xe cho các đại lý. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *