Bà 82 tuổi ở Florida bị kẻ gian giả cháu gái lừa lấy hơn $700,000

  • by

TEMPA, Florida (NV) – Các nhà điều tra ở Florida hiện đang yêu cầu Uber cung cấp hồ sơ để giúp điều tra về việc một người phụ nữ 82 tuổi đã bị những kẻ lừa đảo lừa hơn 700.000 USD sau khi khiến bà tin rằng cháu gái mình đang gặp rắc rối. khó khăn về pháp lý.

Theo hãng tin AP hôm Thứ Năm, 11 Tháng Mười Một, những kẻ lừa đảo đã liên lạc được vài tháng nói rằng cháu gái của bà đang gặp vấn đề pháp lý và rất cần bà giúp đỡ về tài chính. Những người đàn ông nói với cô ấy rút tiền từ tài khoản ngân hàng của cô ấy và giao nó cho một người trung gian, theo hồ sơ của tòa án.

Một chi nhánh của ngân hàng BB&T tại Washington, DC. (Hình minh họa: Chip Somodevilla / Getty Images)

Các nhà điều tra từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Hillsborough đã liên hệ với Uber về những lần xe ô tô đến đón người phụ nữ đến ngân hàng và sau đó trở về nhà trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay.

Theo báo cáo trên tờ Tampa Bay Times địa phương, sở cảnh sát muốn tên tài xế, thẻ tín dụng và chi tiết thời gian của tất cả các lần đón và trả khách.

Những chi tiết này “sẽ giúp thông báo ai đang gọi và trả tiền cho các chuyến đi Uber, và tiền của nạn nhân sẽ đi đâu”, một điều tra viên viết trong hồ sơ.

Bà cụ khai với các điều tra viên rằng bà không gọi xe mà có người khác cử xe đến đón.

Không rõ chiếc xe Uber có vào nhà bà cụ, có lần nhận tiền hay không. Cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin này vì đang điều tra, cũng theo Tampa Bay Times.

Bà cụ cho biết, lần đầu tiên bà nhận được điện thoại của một cô gái trẻ nói rằng đó là cháu gái của bà. Người phụ nữ cho biết cô gái kia nói rằng cô ấy có liên quan đến một vụ tai nạn xe hơi và cần tiền để ra tù, theo tài liệu của tòa án.

Một người đàn ông, tự xưng là luật sư của cô gái, sau đó nhấc điện thoại và nói chuyện với bà lão.

Những người này đã thuyết phục bà lão rút tổng cộng 13 lần, từ các chi nhánh khác nhau của ngân hàng BB&T, lần rút cuối cùng là 100.000 USD, khi vừa hết tiền trong tài khoản.

Guy Burns, luật sư của người phụ nữ, cho biết câu chuyện của kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi và chi tiết hơn khi vụ lừa đảo được thực hiện.

Họ thuyết phục được bà lão rằng nếu nhân viên ngân hàng hỏi tại sao bà lại rút nhiều tiền như vậy, thì họ phải nói rằng đó là để sửa nhà, và công ty sửa nhà muốn có tiền mặt.

Họ cũng chỉ cho bà lão cách bỏ tiền vào những chiếc phong bì lớn để có người đến lấy.

Luật sư của bà vào tháng 9 đã đệ đơn kiện Truist Bank, ngân hàng được thành lập sau sự hợp nhất giữa hai ngân hàng BB&T và SunTrust.

Đơn kiện cáo buộc ngân hàng đã bất cẩn để bà lão rút số tiền lớn bất thường, bất chấp một số dấu hiệu đáng ngờ.

Các quan chức thực thi pháp luật cho biết các vụ lừa đảo nhắm vào các ông bà, được gọi là “trò lừa đảo ông bà”, đang trở nên phổ biến hơn. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *