Bà Katrina Foley tuyên thệ nhậm chức giám sát viên Orange County

Bà Katrina Foley tuyên thệ nhậm chức giám sát viên Orange County

Thiện Lê/Người Việt

ORANGE COUNTY, California (NV) – Bà Katrina Foley, thị trưởng Costa Mesa, tuyên thệ nhậm chức giám sát viên Orange County, Địa Hạt 2, hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Ba.

Giám Sát Viên Katrina Foley tuyên thệ. (Hình chụp màn hình lễ tuyên thệ)

Trong cuộc bầu cử đặc biệt hôm 9 Tháng Ba, bà Foley (Dân Chủ) lấy được 44% số phiếu và đánh bại ba đối thủ thuộc đảng Cộng Hòa để đắc cử giám sát viên Địa Hạt 2. Ba người đó là ông John Moorlach, cựu giám sát viên Orange County; Nghị Viên Kevin Muldoon của Newport Beach; Thị Trưởng Michael Võ của Fountain Valley.

Xem Thêm

Học sinh của Garden Grove đến trường 5 ngày vào mùa Thu, 2021

DB Janet Nguyễn họp báo, công bố giải pháp chống kỳ thị người gốc Á

Tất cả người lớn ở California được chích ngừa COVID-19 từ Tháng Tư

Sau nhiều thập niên, đây là lần đầu tiên Hội Đồng Giám Sát Orange County có hai thành viên thuộc đảng Dân Chủ, gồm bà Foley và Giám Sát Viên Doug Chaffee của Địa Hạt 4. Hội Đồng Giám Sát Orange County quản lý ngân sách $7 tỷ mỗi năm của quận hạt, cùng nhiều thứ khác như y tế và các dịch vụ giúp người vô gia cư.

Tại lễ tuyên thệ, bà Foley cho biết sẽ ưu tiên giải quyết nhiều vấn đề như thiếu thốn thực phẩm, giáo dục, tình trạng vô gia cư, việc làm, chích vaccine COVID-19, và sự minh bạch giữa quận hạt với công chúng.

Về vấn đề thiếu thốn thực phẩm, bà Foley cho hay bà từng được vào chương trình ăn trưa miễn phí ở trường, nên hiểu được nỗi khổ của nhiều người.

“Tôi từng trải qua cảnh đó, và tôi hứa sẽ giúp đỡ quý vị trong vấn đề này để không có trẻ em nào phải chịu cảnh đói khổ,” bà nói.

Về giáo dục, bà cho hay bà từng học ở UCLA, và đại học đó giúp bà tìm được con đường và tiếng nói trong chính trị. Vì vậy, bà hiểu được giáo dục quan trọng như thế nào, và sẽ tìm cách giúp các thế hệ sau nhận được nền giáo dục tốt nhất.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của Giám Sát Viên Foley là y tế, nhất là chích vaccine cho quận hạt.

“Chúng tôi sẽ tăng cường chích vaccine trong 100 ngày tới, và tôi xin công bố Trung Tâm Hội Chợ Orange County (OC Fairgrounds) sẽ mở một trung tâm chích ngừa vào ngày 31 Tháng Ba,” bà nói.

Ngoài ra, bà còn nói sẽ ưu tiên cho nhân viên nhà hàng, khách sạn và những người làm nghề giải trí để họ sớm được đi làm lại vì Orange County có những công viên lớn.

Bà còn cho hay sẽ tìm cách giải quyết tình trạng vô gia cư, và cũng sẽ tìm cách xây nhà ở có giá tiền vừa phải cho cư dân.

“Giá nhà là một vấn đề quan trọng ở Orange County, nhiều người đi làm ba chỗ nhưng vẫn không trả được tiền thuê nhà,” bà nói.

Một vấn đề đang gây tranh cãi ở Orange County trong những tháng gần đây là sự minh bạch giữa quận hạt với cư dân.

Giám Sát Viên Foley cho rằng quận hạt nên minh bạch với cư dân, nên cung cấp nhiều thông tin về tất cả 25 cơ quan của quận hạt cho họ. Điều đó sẽ giúp cư dân nắm rõ thông tin và các dịch vụ của quận hạt hơn.

Không chỉ vậy, bà còn cho biết sẽ tổ chức các cuộc họp hằng tuần để giúp cư dân cập nhật thông tin.

Về vấn đề việc làm, bà muốn quận hạt và các doanh nghiệp có quan hệ thân thiết hơn để giúp những người mới ra tù và cho học sinh trung học đi học nghề, nhưng vẫn kiếm đủ tiền để sống. Làm được như vậy, các doanh nghiệp sẽ có nhiều nhân viên hơn, đồng thời tạo được nhiều việc làm hơn.

Cuối cùng, bà Foley nói: “Tôi không hứa là mình sẽ hoàn hảo, nhưng tôi hứa sẽ làm việc tốt hơn. Chúng tôi còn có rất nhiều việc để làm, và tôi đang nóng lòng để bắt đầu làm việc vào Thứ Hai.” [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *