Bà mẹ Louisiana chịu chết để cứu con gái khỏi tay sát thủ

Bà mẹ Louisiana chịu chết để cứu con gái khỏi tay sát thủ

MONTEGUT, Louisiana (NV) – Một người đàn ông thuê hai tay sát thủ để giết người cháu gái của mình, nhằm ngăn không cho cô này ra tòa làm nhân chứng trong vụ hiếp dâm, theo báo cáo của cảnh sát. Nhưng người mẹ của cô gái lại bị bắn chết sau khi can đảm đứng ra nhận mình là mục tiêu bị nhắm tới, cho con gái được sống.

Theo bản tin của NBC News hôm 3 Tháng Hai, người mẹ, bà Brittany Cormier, 34 tuổi, bị giết hôm 13 Tháng Giêng tại nhà của bà ở thành phố Montegut, nằm cách New Orleans chừng 70 dặm (khoảng 112 km) về phía Tây Nam. Bà Hope Nettleton, 37 tuổi, một người hàng xóm lúc đó sang thăm bà Cormier, cũng bị giết khi tìm cách ngăn cản vụ nổ súng.

Bà Brittany Cormier (trái) và bà Hope Nettleton. (Hình: Terrebonne Parish Sheriff’s Office)

Người anh trai của bà Cormier, Beaux Cormier, 35 tuổi, từng bị kết tội hình sự do tấn công tình dục, đã bị bắt cùng hai người bạn là Andrew Eskine và Dalvin Wilson. Cả ba bị truy tố hai tội danh sát nhân cấp một và đều bị giam với số tiền tại ngoại hậu tra được ấn định là $2 triệu mỗi người.

Beaux Cormier từng bị bắt hồi Tháng Ba và bị truy tố tội cưỡng hiếp cháu gái của mình, theo bản thông cáo của Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Terrebonne Parish. Vụ này đang chờ ngày xét xử tại tòa ở Vermilion Parish.

Giới hữu trách nói rằng Beaux Cormier thuê Eskine và Wilson giết nạn nhân, để không có nhân chứng trước tòa.

Vào ngày xảy ra án mạng, bà Cormier ở nhà với con gái, con gái riêng của chồng và bà Nettleton, theo tờ báo địa phương Acadiana Advocate.

Bản thông cáo của Terrebonne Parish nói rằng Wilson dùng xe truck của Eskine để đến căn nhà này. Eskine hôm đó có công việc phải ra khỏi thành phố, “nhưng cho mượn xe và cũng tính thực hiện vụ giết người”.

Từ trái: Beaux Cormier, Dalvin Wilson, và Andrew Eskine. (Hình: Terrebonne Parish Sheriff’s Office)

Wilson đến nhà, gọi tên nạn nhân vụ hiếp dâm, “và bà Brittany Cormier nói với hung thủ bà chính là người nạn nhân đó,” theo lời Cảnh Sát Trưởng Timothy Soignet trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai. Ông nói rằng người mẹ 34 tuổi này “chấp nhận hy sinh để cứu mạng con mình.”

Bà Nettleton, 37 tuổi, bị giết khi tìm cách ngăn chặn vụ nổ súng, cũng theo lời ông Soignet. Người con gái và người con gái riêng của chồng bà Cormier lúc đó trốn trong căn phòng nhỏ để quần áo, theo tờ Advocate.

Trong cuộc điều tra, giới chức cảnh sát khám phá là Beaux Cormier và hai kẻ kia đã từng đến quan sát căn nhà của bà Brittany Cormier thời gian trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Hồi Tháng Mười Một, Eskine và Wilson quay lại căn nhà này để ra tay giết người, nhưng không thực hiện được.

Giới hữu trách ở Terrebonne Parish nói Eskine, 25 tuổi, và Wilson, 22 tuổi, đã thú nhận tội lỗi. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *