Bà mẹ ở California dùng tay đánh sư tử để cứu con trai 5 tuổi

CALABASAS, California (NV) – Một phụ nữ đã dùng tay đánh vào con sư tử núi để cứu đứa con trai năm tuổi của mình khỏi một cuộc tấn công gần Calabasas ở Hạt Los Angeles, theo thông cáo báo chí từ Cơ quan Cá và Động vật hoang dã California (CDFW) hôm thứ Bảy. , Ngày 28 tháng 8.

Các quan chức CDFW cho biết cậu bé đang chơi ở sân trước nhà mình vào sáng thứ Năm thì bị một con sư tử nặng 65 pound tấn công và kéo lê khoảng 45 thước.

Sư tử núi hiếm khi tấn công người. (Hình minh họa: Andres Pina / ATON CHILE / AFP qua Getty Images)

“Người mẹ đang ở trong nhà khi nghe thấy âm thanh của vụ tấn công cũng như tiếng la hét của cậu bé. Cô ấy chạy ra ngoài và ngay lập tức nhảy vào đánh, đấm vào con sư tử, cứu đứa bé “, Patrick Foy, phát ngôn viên của CDFW cho biết.” Người mẹ này chắc chắn là người hùng đã cứu sống con trai mình “.

Sau đó, CDFW đã tìm thấy và bắn chết con sư tử.

Cậu bé bị chấn thương ở đầu, cổ và ngực và được bố mẹ đưa đến Bệnh viện Nhi đồng ở Los Angeles. Tính đến thứ Bảy, tình trạng của cậu bé đã ổn định.

Con sư tử núi tấn công cậu bé là một chú hổ con, được sinh ra vào tháng 10 năm ngoái.

Trong hơn 20 năm, không có vụ sư tử nào được báo cáo ở vùng núi Santa Monica.

Theo các chuyên gia, vụ tấn công nói trên xảy ra có thể do sư tử còn nhỏ, ở độ tuổi đó, nó vẫn đang học cách săn mồi và tự vệ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *