Bà mẹ ở California phản đối chích ngừa, đeo khẩu trang, chết vì COVID-19

  • by

ESCALON, California (NV) – Một bà mẹ ở California, người đã lên mạng xã hội để phản đối việc tiêm phòng và đeo khẩu trang, đã tử vong vì COVID-19 vào tuần trước, theo Daily Mail hôm Thứ Hai, 20 Tháng Chín.

Kristen Lowery, 40 tuổi, ở Escalon, qua đời ngày 15 tháng 9, để lại 4 đứa con đang tuổi ăn học. Câu chuyện thương tâm của người phụ nữ này được nhiều trang mạng đăng tải.

Biểu tình chống lại các quy định bắt buộc về tiêm chủng COVID-19 ở Santa Monica, California, ngày 29 tháng 8. (Hình minh họa: Ringo Chiu / AFP qua Getty Images)

Cô Lowery đã đăng một bức ảnh của mình lên Facebook và khoe rằng cô “không đeo mặt nạ” và “không bị bịt miệng” và là một nhà tư tưởng tự do. Một “bài đăng” có một dấu hiệu nói rằng cô ấy đang “lên tiếng vì những người bị tổn thương do tiêm chủng.”

Theo Daily Mail, bà Lowery dường như đã tham gia cuộc biểu tình chống tiêm chủng, mặc một chiếc áo nói rằng bà “đã được tiêm phòng.” Dòng chữ viết: “Tôi đã từng tin tưởng họ. Không bao giờ lặp lại.”

Những lời xung quanh bức ảnh của Lowery trên Facebook khẳng định cô ấy “không đeo mặt nạ, không rọ mõm, không bắn, không sợ hãi. Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng.”

Gần đây, các quan chức y tế ở Quận Stanislaus và Quận San Joaquin, nơi Lowery sinh sống, đã kêu gọi người dân tiêm vắc-xin COVID-19 để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật nghiêm trọng hoặc tử vong. Quận Stanislaus đã ban hành lệnh y tế yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trong nhà, cho dù đã tiêm phòng hay chưa.

Theo Daily Mail, hồi đầu tháng 9, chị gái của Lowery thông báo trên Facebook rằng Lowery phải nhập viện điều trị vì bệnh viêm phổi do COVID-19 gây ra. Trong các “bài đăng” tiếp theo, gia đình cho biết cô đã qua đời và mở trang GoFundMe để quyên góp tiền cho đám tang của cô.

Trang GoFundMe cho biết bất kỳ số tiền quyên góp được sau tang lễ sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng để lo cho 4 người con của bà Lowery. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *