Bà người Pháp chuyên giả khách viếng tang để trộm đồ của người chết

LIEVIN, Pháp (NV) – Mới đây, khi một gia đình nhìn thấy một phụ nữ không rõ danh tính đến thăm người thân đã khuất của họ tại một nhà tang lễ ở miền bắc nước Pháp, họ đã không nghi ngờ điều đó, BBC đưa tin hôm 28/8.

Người phụ nữ ngoài 60 tuổi này cho biết, bà là bạn của người quá cố nên gia đình cho bà vào quan tài mở nắp để tỏ lòng thành kính.

Nghi phạm sẽ ra hầu tòa vào năm 2022. (Minh họa: Cesar Manso / AFP qua Getty Images)

Nhưng khi quay lại sau đó, gia đình “tá hỏa” khi thấy người quá cố đã bị lột hết đồ trang sức, bao gồm cả dây chuyền, nhẫn và hoa tai.

Họ ngay lập tức thông báo cho cảnh sát. Ngay sau khi mở cuộc điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm là một phụ nữ sống gần nhà tang lễ, ở thị trấn Lievin. Họ bắt cô và tìm thấy những món trang sức bị đánh cắp.

Nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Cảnh sát cũng nhanh chóng biết rằng cô có liên quan đến vụ trộm chiếc ví từ thi thể của một người đàn ông tại cùng một nhà tang lễ trước đó cùng ngày, vào thứ Ba, ngày 24 tháng 8.

Khám xét nhà cô, cảnh sát còn tìm thấy một xấp giấy báo tử, trong đó có mật khẩu để gia đình vào căn phòng đặt quan tài của người thân.

Nghi phạm sẽ ra hầu tòa vào năm 2022. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *