Bà ở Alaska dùng nhà vệ sinh ngoài đồng, bị gấu tấn công, từ bên dưới

  • by

Bà ở Alaska dùng nhà vệ sinh ngoài đồng, bị gấu tấn công, từ bên dưới

HAINES, Alaska (AP) – Một phụ nữ ở Alaska mới đây đã bị một phen hoảng sợ “nhớ đời”, khi dùng nhà vệ sinh ngoài đồng, trong khu vực hoang dã, và bị một con gấu tấn công, từ bên dưới.

Bà Shannon Stevens, 38 tuổi,  hôm Thứ Năm, 18 Tháng Hai, nói với hãng thông tấn AP rằng: “Tôi bước vào bên trong và ngồi xuống bàn cầu thì ngay lập tức bị con gì đó cắn vào mông bên phải. Tôi hoảng hồn, nhảy dựng lên và kêu la ầm ĩ.”

Một nhà vệ sinh ngoài đồng ở Alaska. (Hình: KTOO Radio)

Bà Stevens, người em trai Erik, 34 tuổi, và cô bạn gái của anh ta, đã dùng xe đi tuyết snowmobile đến chơi khu vực cạnh hồ Chilkat, cách thành phố Haines ở vùng Đông Nam Alaska chừng 20 dặm (32 km),  nơi anh Erik có lều tròn yurt (thường có khung gỗ, phủ vải bạt bên ngoài).

Người em của bà Stevens nghe tiếng la, chạy đến nhà vệ sinh, nằm cách lều yurt khoảng 150 foot (hơn 45 m). Tại đây, anh ta thấy chị mình với vết thương bị chảy máu ở mông.

Lúc đầu, cả hai nghĩ rằng bà chị đã bị con sóc, con chồn hay con thú nhỏ nào đó cắn phải. Anh Erik đem đèn vào trong nhà vệ sinh để xem xét cho kỹ càng.

Bà Shannon Stevens, người bị gấu cắn vào mông. (Hình: KTUU-TV)

“Tôi lật nắp bàn cầu lên. Và thấy ngay mặt con gấu ở nơi đó, nhìn thẳng vào tôi qua lỗ bàn cầu. Tôi đậy nắp bàn cầu lại thật nhanh rồi bỏ chạy ra ngoài,” anh Erik cho hay.

Sau khi đã vào lại căn lều, họ dùng túi thuốc cấp cứu để chăm sóc vết thương của bà Shannon. Bà nói rằng vết thương chảy máu, nhưng không quá nặng nề.

Sáng hôm sau, họ thấy dấu chân gấu khắp nơi trong sân, nhưng con gấu đã rời khỏi khu vực này.

Họ cho rằng con gấu đã lọt được vào phía bên dưới của nhà vệ sinh qua một lỗ hổng của cửa sau và có thể định dùng nơi này làm chỗ ngủ qua mùa Đông.

Gấu đen Alaska. (Hình: Alaska.gov_

Giới chức cơ quan động vật hoang dã Alaska nói họ nghĩ đây là một con gấu đen, căn cứ vào hình chụp dấu chân gấu, và cũng vì một người sống cách đó khoảng 800 m báo cáo có con gấu đen vào khu đất của bà hai ngày sau đó.

Người này la đuổi con gấu nhưng nó không có phản ứng gì. Con gấu cũng không tiến tới bà này, nhưng cứ lừng khừng tiếp tục đi ngang qua, như đang trong tình trạng mộng du mùa Đông.

Một kiểu lều tròn yurt ở Alaska. (Hình: Wikipedia)

Giới hữu trách nghĩ rằng vết thương của bà Shannon là do con gấu lấy tay quẹt vào mông bà, thay vì cắn. Nhưng dù sao đi nữa, sự kiện bị gấu tấn công vào mông này là lần đầu tiên được báo cáo.

Bà Shannon nói từ nay “chắc chắn sẽ nhìn cẩn thận xuống dưới bồn cầu trước khi ngồi vào.” (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *