Bà Stephanie Murphy, dân biểu gốc Việt, nhắm ‘ghế’ TNS Marco Rubio tại Florida

  • by

Bà Stephanie Murphy, dân biểu gốc Việt, nhắm ‘ghế’ TNS Marco Rubio tại Florida

ORLANDO, Florida (NV) – Dân Biểu Stephanie Murphy (Dân Chủ-Florida), tên Việt là Đặng thị Ngọc Dung, hôm Thứ Tư, 24 Tháng Hai, tuyên bố tiến hành một chuyến vòng quanh tiểu bang để “lắng nghe lòng dân” trong lúc đang “nghiêm túc” cân nhắc việc ra tranh cử chiếc ghế của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio, theo The Hill.

Bà Murphy hiện là người gốc Việt giữ chức vụ cao cấp nhất trong hệ thống chính quyền Mỹ.

Dân Biểu Stephanie Murphy (đứng giữa) đang “nghiêm túc” nhắm chiếc ghế của Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio tại Florida. (Hình: Theo Wargo/Getty Images for Hearst Magazines)

Uỷ ban tranh cử của vị nữ dân biểu liên bang tuyên bố chuyến du hành vòng quanh tiểu bang bao gồm những cuộc tiếp xúc, trò chuyện với những thành viên Dân Chủ của Florida, những người chủ chốt, cùng với việc lắng nghe ý kiến dân chúng để rút ra những ý tưởng xây dựng cho tương lai.

Các cuộc đối thoại sẽ tập trung vào việc chống lại đại dịch coronavirus, giải quyết các thông tin sai lạc, kiểm soát biến đổi khí hậu, thúc đẩy cải cách công bằng xã hội và “phát triển một thế hệ cư dân tiểu bang Florida mới”.

Khởi đầu chuyến đi “lắng nghe” này bà Murphy sẽ đưa ra một đoạn video kéo dài khoảng 4 phút kể về kinh nghiệm đào thoát chủ nghĩa Cộng Sản từ Việt Nam và thời gian làm việc tại Bộ Quốc Phòng sau vụ khủng bố 911.

Dân Biểu Stephanie Murphy (phải) và cố Thượng Nghị Sĩ John McCain. (Hình: Stephanie Murphy Facebook)

“Tôi là một người yêu nước chứ không phải một chính trị gia. Và tôi là một người yêu nước vì  tôi yêu nước Mỹ, ”cô nói trong video. “Cha mẹ tôi, đối mặt với một tương lai mà con cái không có cơ hội hoặc tự do hay dân chủ, đã quyết định liều mạng để tìm ánh sáng, vì điều đó tốt hơn là sống trong bóng tối.”

Nhằm xác định rõ ràng lập trường trước những đòn “chụp mũ” xã hội chủ nghĩa của đảng Cộng Hòa từng sử dụng trong quá khứ, bà Murphy tuyên bố: “Tôi hãnh diện là một người tư bản chủ nghĩa và một đảng viên Dân Chủ. Cha mẹ tôi đã hy sinh tất cả để trốn khỏi chế độ xã hội chủ nghĩa và tôi tin vào hệ thống chính quyền với nền tảng Dân Chủ đã làm nước Mỹ hùng mạnh nhất thế giới.”

Tổng Thống Joe Biden (trái) và Dân Biểu Stephanie Murphy. (Hình: Stephanie Murphy Facebook)

Bà Stephanie Murphy, nhũ danh Đặng Thị Ngọc Dung, hiện là dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt 7 của tiểu bang Florida.

Địa Hạt 7 của Florida gồm có các quận hạt như Orange County và Seminole County. Bà Murphy ra tranh cử lần đầu vào năm 2016 và đắc cử chức dân biểu sau khi đánh bại Dân Biểu John Mica đương thời, người từng làm việc 12 nhiệm kỳ trong Quốc Hội Hoa Kỳ.

Bà từng là một doanh gia, một giáo sư ở đại học Rollins College và là một chuyên gia an ninh của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. 

Đối đầu với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio (Cộng Hoà-Florida) là một thử thách vô cùng lớn, ông là người gốc Cuba, được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Latino tại Florida, đặc biệt cộng đồng Cuba vô cùng thế lực tại đây. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *