Bà vô gia cư 75 tuổi ra hầu tòa vì ngủ trong Mile Square Regional Park

WESTMINSTER, California (NV) – Trong nhiều năm, nhà của Nancy Wood là một cái lều — đôi khi là hai cái — trong Công viên Khu vực Mile Square ở Thung lũng Fountain.

Nhưng thành phố muốn người phụ nữ 75 tuổi chuyển đi nơi khác, theo The Orange County Register.

Công viên khu vực Mile Square ở Thung lũng Fountain. (Hình minh họa: Julie Leopo, Voice of OC)

Trong nhiều tháng, cảnh sát đã cố gắng thuyết phục cô rời đi. Họ nói với cô rằng có lẽ thà ngủ vỉa hè sẽ tốt hơn. Nhưng cô ấy kiên quyết từ chối đi và tuyên bố rằng cô ấy có quyền ngủ trong công viên này.

Sự khăng khăng đó đã khiến bà Wood phải trình diện tại Tòa Thượng thẩm Quận Cam ở Westminster vào Thứ Tư, 3 Tháng Mười Một.

Sau hàng chục lần liên lạc, cảnh sát bắt đầu bắt giữ cô Wood, phá dỡ căn lều và cuối cùng buộc tội cô với bảy tội nhẹ vì ở lại công viên sau giờ đóng cửa – mỗi tội phải chịu mức án tù tối đa là sáu. tháng và nộp phạt 1.000 đô la.

Tại phiên tòa xét xử Wood hôm thứ Tư, Thẩm phán Kathleen Roberts đã bỏ ba tội danh do thiếu bằng chứng. Bản cáo trạng thứ tư cũng có thể bị hủy bỏ khi phiên tòa tiếp tục vào thứ Năm.

Luật sư thành phố Alexander Halfman cho biết Fountain Valley sẽ không yêu cầu án tù hoặc tiền phạt nếu Wood bị kết tội với các cáo buộc còn lại. Thành phố chỉ muốn tòa án ra lệnh cho Wood “tránh xa” công viên, Halfman nói.

Theo Trung sĩ Brent Emerson, cảnh sát đã đối đầu với bà Wood từ lâu, nhưng lần cuối cùng xảy ra vào năm 2020, khi căn lều của bà cản trở dự án trồng rừng của công viên.

Ông Emerson nói với tòa án: “Cô ấy đã ngăn cản mọi người thực hiện dự án vào thời điểm đó.

Trong phần đầu của cuộc tranh luận, Luật sư Halfman nói thêm: “Công viên không phải là nơi để ngủ. Không an toàn (vào ban đêm). ”

Ông Daniel Maher, luật sư của bà Wood, trả lời rằng các quan chức của Fountain Valley đang theo đuổi một vụ được gọi là “không phải sân sau của tôi” (ở bất cứ đâu, ngoại trừ nhà tôi hoặc khu phố của tôi).

“Cô ấy không làm phiền ai cả. Cô ấy chỉ muốn sống trong căn lều của mình, ”Maher nói trong phần đầu của cuộc tranh luận.

Vào thời điểm bà Wood bị bắt, Quận Cam có hai nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư, nhưng không có nơi nào ở Fountain Valley, ông Maher nói. Thành phố không nằm trong thỏa thuận đạt được với Chánh án Mỹ David Carter vào năm 2019 cho phép một số thành phố thực thi luật không có người ở, nhưng chỉ khi họ cung cấp đủ nhà ở cho người vô gia cư và giới thiệu người vô gia cư. người vô gia cư với các dịch vụ hỗ trợ.

Có thời điểm, có tới 10 sĩ quan bao vây lều của Wood lúc 3 giờ sáng và lôi cô ra ngoài, Maher nói. Sau đó, họ bắt đầu dỡ lều, chất đồ đạc của cô vào một chiếc xe tải và còng tay cô đến đồn cảnh sát, đồng thời thả cô ra.

Việc cô Wood từ chối đi là “đúng” rằng cô cần ở lại công viên để bảo vệ mình, ông Maher nói trước tòa.

Ông Maher nói thêm rằng Fountain Valley giúp những người vô gia cư chỉ bằng cách phát tờ rơi liệt kê những nơi khó tìm giường, và số điện thoại không bao giờ được trả lời. Nếu bạn để lại tin nhắn, có thể ai đó sẽ gọi lại cho bạn, Maher nói.

“Quan điểm của thành phố là” ngủ trên vỉa hè, miễn là bạn không ở lại công viên của chúng tôi. “

Cô Wood vẫn vô gia cư ở Fountain Valley. (Th. Long) [qd]

(Đã truy cập 677 lần, 677 lượt truy cập hôm nay)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *