Bác Sĩ Fauci nói tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Mỹ còn quá cao

Bác Sĩ Fauci nói tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở Mỹ còn quá cao

WASHINGTON, DC (NV) – Nơi nào tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp có thể bỏ biện pháp hạn chế mà vẫn an toàn, nhưng tỷ lệ nhiễm bệnh khắp nước Mỹ còn quá cao, Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc Gia Bệnh Truyền Nhiễm và Dị Ứng, nói với CNN hôm Thứ Tư, 21 Tháng Tư.

“Những nơi có nguy cơ lây nhiễm thấp như vậy chắn chắn sẽ bỏ nhiều biện pháp hạn chế mà ai cũng muốn bỏ,” ông Fauci nói.

Cô Olga Perez được chích ngừa COVID-19 ở Immokalee, Florida, hôm 10 Tháng Tư. (Hình minh họa: AP Photo/Lynne Sladky, File)

“Nếu vùng nào có tỷ lệ nhiễm bệnh thực sự rất thấp, tôi cho rằng chắc chắn sẽ dễ dàng quyết định cư dân có thể làm việc này hay việc kia hay không,” ông cho biết. “Ngày nào chúng ta cũng suy nghĩ và bàn những chuyện như thế này.”

Bác Sĩ Fauci, cũng là cố vấn y khoa chính của Tòa Bạch Ốc, cho hay ông dự trù, đến ngày nào đó, Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) sẽ bỏ vài quy định y tế khi số người chích ngừa đủ liều tăng lên, “miễn là tỷ lệ nhiễm bệnh bắt đầu giảm.”

“Theo tôi, CDC sẽ không khuyên nới lỏng biện pháp hạn chế nếu trung bình mỗi ngày có thêm 60,000 người nhiễm COVID-19,” ông nói.

Tính đến Thứ Tư, Mỹ có trên 31.8 triệu ca COVID-19 và gần 570,000 ca tử vong, theo Johns Hopkins University. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *