Bác sĩ gốc Việt ở Houston cho con trai dưới 2 tuổi thử vaccine COVID-19

Bác sĩ gốc Việt ở Houston cho con trai dưới 2 tuổi thử vaccine COVID-19

HOUSTON, Texas (NV) – Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) dự trù sẽ cho phép chích ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi tuần tới. Trong khi đó, Pfizer nhận thấy vaccine của hãng này, vốn đã được chuẩn thuận cho người 16 tuổi trở lên, cũng hiệu quả với người nhỏ tuổi hơn.

Và tại Houston, Texas, các chuyên gia đang thử chích ngừa COVID-19 cho trẻ em dưới 2 tuổi, theo đài ABC 13 hôm Thứ Ba, 4 Tháng Năm.

Houston, Texas, đang chích thử vaccine COVID-19 cho trẻ dưới 2 tuổi. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)

Một trong những bà mẹ đầu tiên ở Houston ghi danh cho con tham gia cuộc thử nghiệm là Bác Sĩ Thảo Galvan, giáo sư khoa giải phẫu trường Baylor College of Medine.

“Khi sinh bé Nathan, tôi nhớ lúc đó đang nằm trên giường bệnh viện xem tin tức về dịch COVID-19 ở Vũ Hán,” cô Galvan kể. “Đại dịch này cũng là một phần trong đời cậu con trai Nathan của tôi.”

Bé Nathan sinh Tháng Mười Hai, 2019. Vài tháng sau, COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu. Mẹ của bé là bác sĩ giải phẫu. Cô trở lại làm việc vào thời điểm giới khoa học chưa hiểu biết gì về virus này.

“Ban đầu, cũng rất lo lắng, nhưng đến khi hiểu biết nhiều hơn, chúng tôi biết cách đối phó, đặc biệt là với bệnh nhân,” cô Galvan nói.

Rồi nhiều tháng nữa trôi qua, tình hình cải thiện.

“Rồi bắt đầu có vaccine và rất nhiều người trong số chúng tôi thở phào nhẹ nhõm,” cô kể.

Mặc dù Bác Sĩ Galvan được chích ngừa COVID-19, hai đứa con nhỏ của cô, cả hai đều dưới 12 tuổi, chưa được chích. Tuy nhiên, việc thử nghiệm đang được tiến hành.

Bác Sĩ Galvan ghi danh cho Nathan tham gia giai đoạn 1 của cuộc thử nghiệm dành cho trẻ em dưới 2 tuổi. Mục đích thử nghiệm là xác định liều lượng vaccine phù hợp cho trẻ em.

Baylor College of Medicine và Bệnh Viện Nhi Đồng Texas cũng đang tham gia giai đoạn 2 và 3 của cuộc thử nghiệm vaccine Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng đến 11 tuổi.

Về phần bé Nathan, cậu bé được chích mũi đầu tiên và sức khỏe đang tốt, cô Galvan cho hay. Cô cũng ghi danh cho đứa con trai 3 tuổi tham gia thử nghiệm.

Chào đời ngay những ngày đầu của COVID-19, cậu bé Nathan 14 tháng tuổi giờ đây đang giúp chống đại dịch.

“Tôi rất tự hào về bé. Hy vọng sau này khi nhìn lại, bé cũng sẽ tự hào về bản thân,” cô Galvan nói. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *