Bác sĩ nhi khoa ở Texas bị một bác sĩ khác giết chết ngay tại phòng mạch

Bác sĩ nhi khoa ở Texas bị một bác sĩ khác giết chết ngay tại phòng mạch

AUSTIN, Texas (AP) – Một bác sĩ, bị bệnh ung thư vào thời kỳ cuối, đã giết một bác sĩ nhi khoa rồi sau đó tự sát, sau khi bắt giữ các con tin tại phòng mạch ở thành phố Austin, theo tin từ cơ quan cảnh sát hôm Thứ Tư, 27 Tháng Giêng.

Một toán võ trang đặc biệt (SWAT) của cảnh sát khi tiến vào bên trong phòng mạch đã thấy xác của bác sĩ Katherine Lindley Dodson và bác sĩ Bharat Narumanchi vào tối ngày Thứ Ba, sau khi các nhà thương thuyết mất hàng giờ tìm cách liên lạc với người bên trong nơi này mà không được trả lời, theo cảnh sát.

Phòng mạch ở Austin, Texas, nơi xảy ra án mạng. (Hình: Jay Janner/Austin American-Statesman via AP)

Trung Úy Jeff Greenwalt của sở cảnh sát Austin cho hay, bác sĩ Narumanchi, người không làm việc tại phòng mạch này, đã đến nơi bắt giữ năm nhân viên làm con tin trong suốt mấy giờ đồng hồ. Bốn người sau đó thoát ra, hay được thả ra, và cũng không có trẻ nhỏ nào tại nơi đây vào lúc xảy ra vụ bắt con tin.

Bác sĩ Katherine Lindley Dodson. (Hình: Dell Children’s website)

Các con tin thoát được nói với cảnh sát rằng ông Narumanchi vào phòng mạch hôm Thứ Ba, mang theo một khẩu súng lục, một khẩu shotgun và hai túi vải. Giới hữu trách chưa cho biết chi tiết về cái chết của Dodson và Narumanchi.

Phát ngôn viên Greenwalt cho biết bác sĩ Narumanchi, cũng chuyên về nhi khoa, đã xin vào làm tình nguyện ở phòng mạch khoảng một tuần trước đây, nhưng bị từ chối, và ngoài sự kiện này cũng không có liên hệ gì khác với bác sĩ Dodson hay phòng mạch.

Bác sĩ Bharat Narumanchi. (Hình: Psjhmedgroups.org)

Bác sĩ Narumanchi mới đây được cho biết chỉ còn sống được ít tuần lễ nữa sau khi có chẩn đoán về bệnh ung thư, và các điều tra viên tin rằng điều này có ảnh hưởng tới hành động của ông, theo lời phát ngôn viên Greenwalt.

Ông Greenwalt kêu gọi bất cứ ai có tin tức gì về việc này hãy liên lạc với sở cảnh sát, và cũng nói thêm rằng gia đình ông Narumanchi đang hoàn toàn cộng tác với các điều tra viên.

“Chúng tôi biết là ai giết người. Và chúng tôi cũng biết là không có mối đe dọa nào khác cho công chúng. Nhưng chúng tôi thật sự mong muốn được biết là tại sao vụ này xảy ra.”

Người có con từng là bệnh nhân của bác sĩ Katherine Lindley Dodson an ủi nhau trước phòng mạch. (Hình: Jay Janner/Austin American-Statesman via AP)

Bác sĩ Dodson, 43 tuổi, được các bệnh nhân và gia đình họ yêu mến, theo lời một số người kể với tờ báo địa phương Austin American-Statesman. (V.Giang)

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *