Bãi biển thành phố Huntington Beach mở lại sau vụ chảy dầu

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Các quan chức cho biết các bãi biển ở một thành phố Nam California đã bị đóng cửa do rò rỉ dầu vào tuần trước, sẽ mở cửa trở lại vào sáng thứ Hai.

Các quan chức thành phố Huntington Beach và Sở Công viên Tiểu bang California cho biết Chủ nhật rằng các bãi biển của thành phố và tiểu bang ở Huntington Beach sẽ mở cửa trở lại bắt đầu từ 6 giờ sáng Thứ Hai.

Nhân viên dọn vệ sinh làm sạch Bãi biển Huntington sau sự cố tràn dầu. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Các nhà chức trách cho biết họ đưa ra quyết định này vì các mẫu nước biển được thu thập để kiểm tra cho thấy không còn bất kỳ chất độc hại nào liên quan đến dầu thô.

Kim Carr, thị trưởng của Huntington Beach, cho biết, “Sức khỏe và sự an toàn của người dân thành phố và du khách là điều tối quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi hiểu những bãi biển có giá trị to lớn đối với ngành du lịch, nền kinh tế của chúng tôi và cuộc sống của người dân Huntington Beach nói chung. Quyết định mở lại bãi biển của chúng tôi dựa trên dữ liệu rõ ràng và chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng nước trong tương lai. ”

Một giàn khoan dầu và tàu chở hàng ở ngoài khơi Quận Cam, Nam California. (Ảnh: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Tuần trước, khoảng 3.000 thùng dầu thô (126.000 gallon) đã tràn vào bờ biển Thái Bình Dương, giết chết động vật hoang dã, làm ô nhiễm đường bờ biển và buộc chính quyền phải đóng cửa các bãi biển ở các thành phố. chẳng hạn như Bãi biển Huntington, Bãi biển Newport và Bãi biển Laguna ở Quận Cam, phía nam Los Angeles.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang điều tra một tàu chở hàng của Đức ở cảng Oakland để xem liệu mỏ neo của nó có va vào đường ống dẫn dầu từ biển và khiến dầu thô trào ra ngoài hay không.

Các giàn khoan dầu có thể nhìn thấy từ bờ biển Huntington Beach, California. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Theo thông cáo của cơ quan chức năng, nước biển trong khu vực thành phố sẽ được kiểm tra chất độc hại trong ít nhất hai tuần.

Bãi biển Huntington, nơi tự gọi mình là “Thành phố lướt sóng của Hoa Kỳ” của những người lướt sóng, là một trong số rất ít nơi ở Nam California nơi có thể nhìn thấy các giàn khoan dầu ngoài khơi từ bờ biển. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *