Baldwin được cho biết súng ‘an toàn’ trước khi bóp cò, gây thiệt mạng

SANTA FE, New Mexico (NV) – Trong khi đoàn quay phim và các diễn viên trong trang phục cao bồi phương Tây đang chuẩn bị diễn tập một cảnh bên trong nhà thờ gỗ, được xây dựng trên một trang trại sa mạc ở Santa Fe, trợ lý đạo diễn Dave Halls bước ra ngoài, đi lấy súng quay phim, bỏ lại một mình trên xe đẩy, theo bản tin của Associated Press hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Mười.

Ông Halls bước vào bên trong, đưa khẩu súng cho nam diễn viên Alec Baldwin, xác nhận với anh rằng khẩu súng vẫn an toàn vì bên trong không có đạn thật. Người ta nói rằng ông Halls đã nói lớn với mọi người rằng khẩu súng chỉ được nạp đạn.

Diễn viên Alec Baldwin. (Ảnh: Mark Sagliocco / Getty Images for National Geographic)

Nhưng khẩu súng có đạn thật được nạp bên trong, theo hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu.

Khi ông Baldwin bóp cò tại địa điểm hôm thứ Năm, viên đạn đã bay tới, giết chết nhà quay phim Halyna Hutchins và làm bị thương đạo diễn phim Joel Souza, người đứng ngay sau bà Hutchins.

Bi kịch này diễn ra gần 3 thập kỷ sau khi nam diễn viên Brandon Lee (Lý Quốc Hào), con trai duy nhất của cố tài tử Lý Tiểu Long, qua đời trong một vụ án tương tự. Vào tháng 3/1993, khi đang quay những cảnh cuối cùng của bộ phim “The Crow”, đoàn quay phim đã để lại một viên đạn thật thay vì một viên đạn trong khẩu súng, khiến nam diễn viên Brandon Lee chết oan khi bị bắn. vừa 28 tuổi.

Sự cố hôm thứ Năm khiến nhiều người trong thế giới điện ảnh tự hỏi làm thế nào điều này có thể xảy ra một lần nữa. Các nhà sản xuất của vở opera xà phòng cảnh sát “The Rookie” của ABC, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang tạm ngừng sử dụng súng bắn đạn thật vì sự an toàn của các diễn viên và đoàn làm phim.

Theo một tòa án nộp đơn xin lệnh khám xét địa điểm quay phim ở New Mexico, khẩu súng là một trong ba khẩu súng mà sĩ quan cầm súng của đoàn, Hannah Gutierrez, 24 tuổi, đã cất giữ. trên một chiếc xe đẩy bên ngoài nhà chiếu phim. Ông Halls nhặt khẩu súng và mang vào trong cho nam diễn viên Baldwin, người không biết đó là một khẩu súng đã được nạp đạn, theo báo cáo của cảnh sát điều tra.

Không rõ có bao nhiêu viên đạn đã được bắn ra. Cô Gutierrez đã tháo một vỏ đạn ra khỏi khẩu súng và giao nó cho cảnh sát khi họ đến.

Nam diễn viên Baldwin cho biết vụ xả súng gây tử vong là “một tai nạn thảm khốc.”

Ông Baldwin viết trên Twitter: “Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết được sự bàng hoàng và đau buồn của tôi trước vụ tai nạn thương tâm này đã giết chết Halyna Hutchins, một người vợ, người mẹ và một số đồng nghiệp của chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ. Tôi hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của cảnh sát. Tôi vô cùng đau buồn trước sự đau khổ của chồng cô ấy, con trai cô ấy và tất cả những người đã biết và yêu thương Halyna ”.

Không ai bị buộc tội và Juan Rios, phát ngôn viên của cảnh sát trưởng New Mexico, cho biết Baldwin vẫn hoàn toàn tự do. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *