Ban cố vấn CDC ủng hộ chích vaccine Pfizer cho trẻ 5 đến 11 tuổi

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban Cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) hôm thứ Ba 2/11, đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị tiêm vắc-xin Pfizer chống lại COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, theo NPR.

Nếu khuyến nghị này được giám đốc CDC chấp thuận theo kế hoạch, khoảng 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Hoa Kỳ có thể bắt đầu được chủng ngừa trong vài ngày tới.

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc-xin COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng tại Thành phố New York ngày 21 tháng 10. (Hình minh họa: Michael M. Santiago / Getty Images)

Vắc xin Pfizer tiêm cho nhóm tuổi này chỉ bằng 1/3 liều người lớn và sẽ được tiêm hai liều, cách nhau ba tuần. Pfizer cho biết: Tiêm liều thấp hơn để giảm thiểu tác dụng phụ trong khi vẫn có hiệu quả.

Trước cuộc bỏ phiếu khai mạc cuộc họp hôm thứ Ba của Ủy ban Tư vấn về Tiêm chủng (ACIP), Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, gọi đây là một “ngày trọng đại” và thúc giục ủy ban xem xét số lượng trẻ em. số ca tử vong do COVID-19 chưa từng có.

Cho đến nay, 172 trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ đã chết vì COVID-19 và hơn 8.300 người phải nhập viện, theo dữ liệu mới nhất của CDC.

Bà nói: “Chúng tôi cũng biết rằng, ngoài việc tử vong hoặc nhập viện do COVID-19, trẻ em còn có những hậu quả nghiêm trọng về mặt xã hội và sức khỏe tinh thần mà chúng tôi mới bắt đầu hiểu được. Walensky phát biểu trước ACIP. “Chúng tôi vẫn có trách nhiệm đảm bảo càng nhiều người được chủng ngừa COVID-19 càng tốt.”

Những lời của bà Walensky cho thấy rằng bà gần như chắc chắn sẽ ủng hộ việc tiêm chủng cho tất cả trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Theo dự đoán, cô ấy sẽ sớm đưa ra quyết định.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, Jeffrey Zient, điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng, cho biết chính phủ Hoa Kỳ đã mua đủ vắc xin Pfizer cho tất cả trẻ em ở độ tuổi này.

Ông Zient cho biết Pfizer bắt đầu đưa thuốc vào các ống, dán nhãn và bắt đầu phân phối 15 triệu liều khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt vắc-xin cho trẻ em vào thứ Sáu tuần trước.

Chương trình phân phối vắc xin của chính phủ “sẽ hoạt động đầy đủ” từ nay đến thứ Hai, ngày 8 tháng 11, một phần của chương trình này có thể được chuyển giao trong tuần này, theo Zient.

Zient cho biết vắc-xin sẽ được chuyển đến các văn phòng bác sĩ nhi khoa và bác sĩ gia đình, cũng như các trung tâm y tế cộng đồng, nhà thuốc, trung tâm y tế bộ lạc và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. biết. Một số vùng cũng sẽ mở các điểm tiêm chủng tại các trường học.

Một số khu học chánh hiện đã lên lịch tiêm chủng trước Lễ Tạ ơn, và một số phòng khám đã thông báo rằng họ sẽ sẵn sàng tiêm chủng kể từ Thứ Tư.

Cha mẹ không cần phải xin phép bác sĩ để tiêm chủng cho con mình, mặc dù họ có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu họ có thắc mắc, theo ông Zient. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *