Ban cố vấn CDC ủng hộ mũi tăng cường Moderna, J&J và trộn lẫn vaccine

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban Cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10, đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc cho phép tiêm nhắc lại COVID-19 của Moderna và Johnson & Johnson, đồng thời ủng hộ việc Chính phủ cho phép tiêm nhắc lại bằng một loại vắc xin khác so với bản gốc, theo USA TODAY.

Với phiếu bầu này, có thể mũi tiêm nhắc lại hỗn hợp vắc xin sẽ được tiêm từ cuối tuần này.

Y tá Kevin Grellman tiêm mũi tăng cường vắc xin COVID-19 của Moderna cho Jose Gomez, 80 tuổi, ở Pasadena, California, vào ngày 19 tháng 8. (Hình minh họa: Robyn Beck / AFP qua Getty Images)

Ủy ban Cố vấn về Tiêm chủng (ACIP) của CDC cho biết việc cho phép lựa chọn các mũi tiêm nhắc lại bằng vắc xin của Pfizer, Moderna hoặc J&J sẽ tăng hiệu quả trong việc ngăn ngừa căn bệnh giết chết trung bình 1.093 người mỗi ngày ở Hoa Kỳ. .

ACIP cũng đã bỏ phiếu đề nghị tiêm mũi thứ hai cho tất cả 15 triệu người Mỹ đã tiêm một liều vắc xin J&J’s và liều thứ ba cho một số nhóm người nhất định đã tiêm hai liều vắc xin của Moderna.

Bỏ phiếu ACIP là bước cuối cùng thứ hai trong quy trình phê duyệt bắn tăng cường.

Một khi Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, chấp nhận đề xuất của ACIP, Hoa Kỳ có thể bắt đầu các đợt tăng cường Moderna và J&J. Theo dự kiến, bà Walensky sẽ nhanh chóng ký đề xuất này.

ACIP đưa ra quyết định của mình dựa trên dữ liệu do hai công ty dược này cung cấp và dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện Y tế Quốc gia (NIH). Họ cũng lưu ý các khuyến nghị tương tự mà Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt hôm thứ Tư.

Như đã đề xuất, mũi tiêm Moderna thứ ba dành cho người cao tuổi và những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 do các vấn đề sức khỏe, hoàn cảnh làm việc hoặc sinh hoạt, sáu tháng sau mũi tiêm thứ hai.

Nhưng liều Moderna thứ ba chỉ bằng một nửa liều của hai lần đầu, vì dữ liệu của công ty cho thấy nó đủ để thúc đẩy hiệu quả phòng ngừa trở lại.

Mũi tiêm J&J thứ hai được khuyến nghị cho tất cả những người đã tiêm mũi đầu tiên ít nhất hai tháng.

Vào ngày 22 tháng 9, FDA đã chấp thuận tiêm bổ sung Pfizer cho những người từ 65 tuổi trở lên hoặc những người có nguy cơ cao mắc COVID-19 vì các vấn đề sức khỏe, hoàn cảnh làm việc hoặc sinh hoạt. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *