Ban cố vấn FDA đề nghị cho phép chích mũi Moderna tăng cường

WASHINGTON, DC (NV) Ủy ban Cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) hôm thứ Năm 14/10, đã bỏ phiếu nhất trí cho phép sử dụng khẩn cấp liều thứ ba của vắc-xin COVID-19 của Moderna, theo CNN. .

Ủy ban Cố vấn về Vắc xin và Sinh phẩm của FDA (VRBPAC) đồng ý rằng liều thứ ba của vắc xin Moderna sẽ an toàn và hiệu quả cho một số nhóm người sau sáu tháng kể từ khi tiêm hai mũi đầu tiên.

Anthony Faulkner được tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 của Moderna ở Southfield, Michigan, vào ngày 24 tháng 8. (Hình minh họa: Emily Elconin / Getty Images)

Trước đó, Moderna đã yêu cầu sử dụng khẩn cấp mũi tăng cường nửa liều cho những người từ 65 tuổi trở lên, những người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao bị COVID-19 nghiêm trọng và những người từ 18 đến 64 tuổi đi làm. ở những khu vực nhạy cảm với COVID-19. -19 hoặc dễ bị bệnh nặng.

Yêu cầu của Moderna cũng giống như những yêu cầu đối với những nhóm người được phép tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 của Pfizer. Hiện nay, các mũi tiêm tăng cường Moderna và Pfizer được chấp thuận cho những người có hệ thống miễn dịch suy yếu.

VRBPAC sẽ tiếp tục nhóm họp vào thứ Sáu để bỏ phiếu về loạt bắn tăng cường của Johnson & Johnson và nghe thuyết trình về loạt bắn hỗn hợp.

Ủy ban độc lập này chỉ đưa ra các khuyến nghị, và quyết định cuối cùng vẫn thuộc về FDA.

Nếu FDA cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc xịt mũi Moderna nâng cao, ủy ban tư vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sẽ họp để khuyến nghị những nhóm người nào nên được chủng ngừa, với giám đốc CDC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. .

Ủy ban Tư vấn Tiêm chủng của CDC hiện đã lên lịch một cuộc họp về Moderna nâng cao vào ngày 20 và 21 tháng 10. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *