Ban cố vấn FDA ủng hộ chích vaccine Pfizer cho trẻ 5 đến 11 tuổi

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban Tư vấn Tiêm chủng của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) hôm thứ Ba, 26 tháng 10, đã bỏ phiếu ủng hộ vắc-xin COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, theo CNN.

Kết quả của cuộc bỏ phiếu là 17-0 và một phiếu trắng.

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc-xin COVID-19 của Pfizer để tiêm chủng tại Thành phố New York vào ngày 21 tháng 10. (Hình minh họa: Michael M. Santiago / Getty Images)

Các thành viên Ủy ban Tư vấn về Vắc xin và Sản phẩm Sinh học Liên quan (VRBPAC) của FDA đồng ý rằng lợi ích của việc tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi đó dường như lớn hơn nguy cơ, mặc dù một số thành viên bày tỏ lo ngại. e ngại bỏ phiếu ủng hộ việc tiêm chủng cho nhóm người này chỉ dựa trên kết quả của một nghiên cứu trên vài nghìn trẻ em.

Tiến sĩ Paul Offit, chuyên gia vắc xin tại Bệnh viện Nhi Philadelphia, Pennsylvania, cho biết: “Tôi cảm thấy yên tâm rằng chúng tôi chỉ đang dùng một liều thấp hơn. Pfizer giảm 1/3 số liều cho trẻ em dưới 12 tuổi so với liều dùng cho người lớn.

“Tôi chỉ lo ngại rằng nếu chúng tôi ủng hộ, nhà nước sẽ bắt buộc trẻ em đi học phải tiêm chủng. Tôi không đồng ý với điều đó, ”Tiến sĩ Cody Meissner, giáo sư nhi khoa tại Trường Y Đại học Tufts ở Boston, Massachusetts cho biết. “Theo tôi, làm như vậy bây giờ là một sai lầm.”

Nhưng Tiến sĩ Amanda Cohn thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã nhắc nhở VRBPAC rằng nhiều trẻ em chết vì COVID-19. Cho đến nay, hơn 700 trẻ em từ 18 tuổi trở xuống ở Mỹ đã chết vì COVID-19, theo CDC.

Bà Cohn nói: “Chúng tôi không muốn trẻ em chết vì COVID-19. “Và chúng tôi không muốn trẻ em phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).”

Trước khi VRBPAC bỏ phiếu vào thứ Ba, FDA cho biết trong hầu hết các tình huống mà họ mong đợi, lợi ích của việc tiêm chủng cho trẻ em sẽ lớn hơn bất kỳ rủi ro nào, và Pfizer đã công bố kết quả thử nghiệm cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa nhiễm COVID-19 có triệu chứng ở trẻ em .

FDA hiện sẽ xem xét đề nghị của VRBPAC. Ủy ban cố vấn tiêm chủng của CDC sau đó sẽ họp vào tuần tới về quyết định của FDA về việc xác định có nên khuyến nghị tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ em hay không. Quyết định cuối cùng thuộc về giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky. Nếu bà Walensky đồng ý, trẻ từ 5 đến 11 tuổi có thể được tiêm phòng từ tuần sau.

Giờ đây, chính phủ liên bang đã có kế hoạch phân phối vắc xin liều thấp hơn cho các văn phòng bác sĩ nhi khoa, nhà thuốc và những nơi khác trên khắp Hoa Kỳ. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *